Tin học Tổng

noobboy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2020
40
6
6
17
Nghệ An
Trường THCS Đặng Thai Mai

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
Yêu cầu: Viết chương trình in ra tổng các số tự nhiên chia hết cho 3 bé hơn n.
Dữ liệu: Một dòng ghi một số nguyên dương n (0<n<=106)
Kết quả: In ra tổng các số tự nhiên chia hết cho 3 bé hơn n.
C++ nha
Mã:
#include <iostream>
using namespace std;
int main()
{
    long long n;
    long long S=0;
    cin>>n;
    for (long long i=1;i<=n;i++)
        if (i%3==0)
            S=S+i;
    cout<<S;
    return 0;
}
 
  • Like
Reactions: noobboy

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Viết chương trình in ra tổng các số tự nhiên chia hết cho 3 bé hơn n.
Dữ liệu: Một dòng ghi một số nguyên dương n (0<n<=106)
Kết quả: In ra tổng các số tự nhiên chia hết cho 3 bé hơn n.
Python
Mã:
n = int(input())
print((n + 3 - n % 3) * (n // 3) // 2 if n % 3 != 0 else n * (n // 3 - 1) // 2)
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom