Hóa 10 Tổng số hạt trong nguyên tử của nguyên tố X là 58...

Lâm Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
10
2
6
21
Thanh Hóa
Trường THCS Thanh Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng số hạt trong nguyên tử của nguyên tố X là 58, số hạt trong hạt nhân lớn hơn số hạt ở vỏ là 30 .
a) Tìm tên của nguyên tố X
b) Cho 1.95g X vào H2O . Tính thể tích khí thoát ra ở đktc . Đặt tỉ lệ hạt N và P
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Tổng số hạt trong nguyên tử của nguyên tố X là 58, số hạt trong hạt nhân lớn hơn số hạt ở vỏ là 30 .
a) Tìm tên của nguyên tố X
b) Cho 1.95g X vào H2O . Tính thể tích khí thoát ra ở đktc . Đặt tỉ lệ hạt N và P
bạn xem kỹ lại đề bài giúp mình, dữ kiện số hạt trong hạt nhân lớn hơn số hạt ở vỏ là 20 chứ không phải 30 đâu bạn!!! @@
 
  • Like
Reactions: Lâm Thái Sơn

Vũ Diệp Linh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
39
14
21
Thanh Hóa
...
1. Tổng số hạt trong nguyên tử của nguyên tố X là 58, số hạt trong hạt nhân lớn hơn số hạt ở vỏ là 30 .
a) Tìm tên của nguyên tố X
b) Cho 1.95g X vào H2O . Tính thể tích khí thoát ra ở đktc . Đặt tỉ lệ hạt N và P
a, Gọi số hạt proton=số hạt electron=z, số hạt notron là n
theo bài ra: 2z+n=58
z+n-z=30
suy ra z=14, n=20 X là Si
b,nSi=1,95:28=390/560 mol
ptpu: Si+2H2O=SiO2+2H2
nH2=2nSi=39/280 mol
vH2=22,4.39/280=3,12l
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
a, Gọi số hạt proton=số hạt electron=z, số hạt notron là n
theo bài ra: 2z+n=58
z+n-z=30
suy ra z=14, n=20
X là Si
b,nSi=1,95:28=390/560 mol
ptpu: Si+2H2O=SiO2+2H2
nH2=2nSi=39/280 mol
vH2=22,4.39/280=3,12l
bà Linh ơi làm lung ta lung tung cái gì đây
 
Top Bottom