Tổng kết trọng tâm ĐH 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hh X gồm Al, Cr, Cu pứ vừa đủ với dd HCl thu 0,2 mol khí, 2,7g phần không tan và dd Y.Cho vào dd Y lượng dư dd NaOH và nước Clo.Khi pứ xong thêm vào dd BaCl2 dư thu được 20,24g kết tủa. Khối lượng Al trong hh X là:
A 2,43g B 2,7g C 2,295g D 2,16g
2/Hòa tan 43,8g hh X gồm ALCL3 và CrCL3 vào H2O thu dd X. Cho lượng dư dd NaOH và nước clo vào dd X , tiếp tục cho dd BaCL2 dư thu 34,95g kt.% kl của AlCL3 trong hh X là:
42,47g 45,72 g 36,57 g 30,48g
3/ Một muối A có% kl của K, Cr và O lần lượt là:26,53%:35,37%:38,1%
Sục khí H2S vào dd gồm A và H2SO4 đến khi pứ kết thúc thu mg kết tủa.Để hòa tan hết ktua3 này dùng HNO3đ, nóng thu 0,18mol NO2. KL A tham gia pứ là:
A 2,94 B 4,41g C3,528g D3,822g
 
H

hocmai.hoahoc

3/ Gọi công thức của A là KxCryOx
=>x<:y:z = 26,53/29:35,37/52: 38,1/16 = 0,68:0,68:2,38= 1:1:3,5 => A là K2Cr2O7
3H2S + Cr2O72- + 14H+ == > 3S + 2Cr3+ + 7H2O
0,03-----0,01----------------------0,03 mol
S + 6HNO3đ,n == > 6NO2 +H2SO4 + 2H2O
0,03------------------0,18 mol
=> mA= 2,94 gam.
 
Top Bottom