Tổng kết bt anken

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mí bài trong đề thi đại hc:D.

1.hỗn hợp X có [TEX]D{X/H2}=21,2[/TEX] gồm propan,propen,propin khi đốt hoàn toàn 0,1 mol X thu đc khối lương của CO2+H2O=?

2. hỗn hợp X gồm H2 và 1 anken có khả năng công HBr cho sản phẩm hữu cơ duy nhất. [TEX]D{X/H2}=9,1.[/TEX] đốt X có xúc tác Ni sau pư xảy ra hoàn toàn--> hh Y ko làm mất màu nc' Br2. [TEX]D{Y/H2}=13[/TEX]. ct anken là?

3. 1 hidroC X công hợp HCl theo tỉ lệ mol 1:1 tạo sản phẩm có thành phần khối lượng Cl là 45,233%. ctX?

4. hỉdrat hoá 2 anken chỉ tạo 2 ancol. 2 anken đó là?
5. clo hoá PVC--> 1 polime chứa 63,96% Cl về khối lg. trung bình 1 phân tử Cl pư với k mắt xích trong mạch pvc. k là?
6.cho pvc+Cl2--> 1 polime chứa 66,77%Cl trong p.tử. tỉnh xem trung bình 1 p.tử Cl+ với mấy mắt xích -CH2-CHCl- .giả xử hệ số trùng hợp là n ko đổi.
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

3)
gọi công thức của h/c là CxHy
CxHy + HCl-------->CxHy-1Cl + H2
ta có
3550/(12x+y+34,5)=45,233%
12x+y+34,5=78,5
12x+y=44
xét h/c là AnKan
vậy
12n+2n+2=44
n=3(T/M)
C3H8


1)
M(X)=42,4
m(X)=4,24(g)
C3H8 + O2--------->3CO2 + 4H2O
a-----------a
C3H6 + O2--------->3CO2 + 3H2O
b-----------b
C3H4 + O2--------->3CO2 + 2H2O
c-----------c
a+b+c=0,1(mol)
m(O2)=3,2(g)
m(X) + m(O2)=m(CO2) + m(H2O)=7,44(g)
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

m CO2+m H2o=18.96g đung' k câu
M=42.4 goi CT chung C3Hn---->3Co2+n/2H2O
-->n=6.4-->m.....
cái nì to nhâm TN..;))

4. hỉdrat hoá 2 anken chỉ tạo 2 ancol. 2 anken đó là?
là C2 vs C3 à câu......................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom