Cho A là dd HCl;B là dd Na2CO3 Cho từ từ 50g dd A vào 100g dd B được 150g dd Xác định C% ddA
Trung Ngo Cựu TMod Hóa Thành viên 27 Tháng tư 2020 1,424 2,820 346 20 Bắc Giang THPT Lạng Giang 1 4 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A là dd HCl;B là dd Na2CO3 Cho từ từ 50g dd A vào 100g dd B được 150g dd Xác định C% ddA Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Cheems
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A là dd HCl;B là dd Na2CO3 Cho từ từ 50g dd A vào 100g dd B được 150g dd Xác định C% ddA
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 4 Tháng tư 2021 #2 Trung Ngo said: Cho A là dd HCl;B là dd Na2CO3 Cho từ từ 50g dd A vào 100g dd B được 150g dd Xác định C% ddA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử ddB chứa 100g $Na_2CO_3$ 100% $\Rightarrow n_{Na_2CO_3}=\frac{50}{53}$ $CO_3^{2-}+H^+\rightarrow HCO_3^-$ $\Rightarrow m_{HCl}=\frac{1825}{53}(g)$ $\Rightarrow 0\%< \%C_{HCl}< 37\%$ (Do HCl đặc nhất thường chỉ là 37%)
Trung Ngo said: Cho A là dd HCl;B là dd Na2CO3 Cho từ từ 50g dd A vào 100g dd B được 150g dd Xác định C% ddA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử ddB chứa 100g $Na_2CO_3$ 100% $\Rightarrow n_{Na_2CO_3}=\frac{50}{53}$ $CO_3^{2-}+H^+\rightarrow HCO_3^-$ $\Rightarrow m_{HCl}=\frac{1825}{53}(g)$ $\Rightarrow 0\%< \%C_{HCl}< 37\%$ (Do HCl đặc nhất thường chỉ là 37%)