Hóa 11 Tổng hợp

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V lít khí (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hiđro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng ,thu được khí Y. Dẫn khí Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 1,2 gam kết tủa. Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 1,6 gam brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được CO2 (ở đktc) và 0,45 gam nước. Giá trị của V bằng:
A. 8,96
B. 5,6
C. 1,12
D. 13,44
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dẫn V lít khí (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hiđro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng ,thu được khí Y. Dẫn khí Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 1,2 gam kết tủa. Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 1,6 gam brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được CO2 (ở đktc) và 0,45 gam nước. Giá trị của V bằng:
A. 8,96
B. 5,6
C. 1,12
D. 13,44

X: C2H2 a mol, H2 b mol
Y: C2H6 x mol, C2H4 y mol, C2H2 dư a-x-y mol và H2 dư b-2x-y mol

Mol C2H2 dư = mol kết tủa C2Ag2 = a-x-y = 1,2/240 = 0,005
Mol C2H4 = mol Br2 = y = 1,6/160 = 0,01
=> a - x = 0,015. (1)

Z: C2H6 x mol và H2 dư b-2x-y mol
Mol H2O = 3x + b - 2x - y = 0,025 => b + x = 0,035. (2)
(1)+(2) => a + b = 0,05 => V X = 1,12 => câu C
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Dẫn V lít khí (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hiđro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng ,thu được khí Y. Dẫn khí Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 1,2 gam kết tủa. Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 1,6 gam brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được CO2 (ở đktc) và 0,45 gam nước. Giá trị của V bằng:
A. 8,96
B. 5,6
C. 1,12
D. 13,44
nX=nH/2=(0,05.2+0,01.4+0,45/9 )/2=0,05 --> V=1,12l
 
Top Bottom