Hóa 10 Tổng hợp

Thanh Thái

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2020
7
3
6
21
Bình Dương
Thpt Nguyễn An Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 18,8g hỗn hợp Fe và FeS bằng 400ml dung dịch H2SO4 loãng 2M. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 5,6 lit khí (đktc).
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính nồng độ mol các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
Fe + H2SO4 loãng --> FeSO4 + H2

FeS + H2SO4 loãng --> H2S + FeSO4

nH2SO4 loãng = Cm. V = 2.0,4 = 0,8 (mol)
nhh khí H2 và H2S = V/22,4 = 5,6/22,4 =0,25 (mol)
Mình lm đến đây rồi thì làm bước gì tiếp theo ạ?
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hòa tan hoàn toàn 18,8g hỗn hợp Fe và FeS bằng 400ml dung dịch H2SO4 loãng 2M. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 5,6 lit khí (đktc).
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính nồng độ mol các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
Fe + H2SO4 loãng --> FeSO4 + H2

FeS + H2SO4 loãng --> H2S + FeSO4

nH2SO4 loãng = Cm. V = 2.0,4 = 0,8 (mol)
nhh khí H2 và H2S = V/22,4 = 5,6/22,4 =0,25 (mol)
Mình lm đến đây rồi thì làm bước gì tiếp theo ạ?
Dựa vào pthh lập hpt :
56nFe + 88nFeS = 18.8
nFe + nFeS = 0.25
=> giải hệ là ra
 
  • Like
Reactions: Thanh Thái
Top Bottom