Toán 7 Tổng hợp

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hàm số f(x) thỏa mãn : x.f(x+1) = (x+2).f(x) . CMR đồ thị của hàm số có ít nhất hai điểm nằm trên trục hoành.
2, Tam giác ABC có AB=16, AC=14 và góc B bằng 60 độ. Tính BC ( giải dễ dễ xíu nha tại mk chưa học cô đã giao rồi :D:D )
3, Cho tam giác ABC cân tại A và góc A = 20 độ . Trên cạnh AB lấy D sao cho AD=BC . Tính góc BDC
4, Cho ba phân số tối giản có tổng là 97/30 , các tử số của chúng tỉ lệ với 3,4,5 còn mẫu số tương ứng tỉ lệ với 5,1,2 .Tìm 3 phân số đó
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Với x = 0 ta có 2f(0)=0.f(1)=0 nên f(0)=0 hay 0 là 1 nghiệm.
Với x = -2 ta có 0.f(-2)=-2.f(-1) nên f(-1)=0 hay -1 là 1 nghiệm.
f(x) có 2 nghiệm nên có 2 điểm nằm trên trục hoành.
4. Đặt 3 tử số là 3a,4a,5a còn các mẫu số là 5b,b,2b.
Ta có: [tex]\frac{3a}{5b}+\frac{4a}{b}+\frac{5a}{2b}=\frac{97}{30}\Rightarrow \frac{a}{b}(\frac{3}{5}+4+\frac{5}{2})=\frac{97}{30}\Rightarrow \frac{71}{10}.\frac{a}{b}=\frac{97}{30}\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{97}{213}[/tex]
Từ đó em tính các phân số ban đầu.
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom