Toán 7 Tổng hợp

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm giá trị nhỏ nhất : (20-x)/(x-12) (x thuộc Z)
2, Trên mặt phẳng tọa độ các điểm A(-1;2) ; B(2;-3) và C (4;3). Tính diện tích tam giác ABC
3,Rút gọn : 2,5.5^n-3+5^n-6.5^n+1
4, Tìm các số có ba chữ số biết rằng hiệu của số đó và số gồm ba chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chính phương
5,Cho S = 1/5^2-2/5^3+3/5^4-4/5^5+....+99/5^100-100/5^101. CMR: S<1/36
6, Tìm số nguyên N để A= (n^2+n+2)/2(n+1) là một số nguyên
7,So sánh A và B biết :
A=1/2^2+2/2^3+3/2^4+....+100/2^101
B= 1/2^3+1/3^3+...+1/100^3
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Ựa Toán 7 khó z ai chơi :v
B2
Hình như [tex]C(4;3)\equiv C'(4;-3)[/tex] thì phải
Không thì chịu lunn :<

*Tính [tex]S_{ABC'}[/tex]
Hạ AD vuông góc BC
upload_2020-1-30_19-19-28.png

Dễ thấy AD= |2-(-3)| = 5
BC' = |2-4| = 2

=> [tex]S_{ABC'}=\frac{1}{2}.AD.BC'=....[/tex]



:D
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1, Tìm giá trị nhỏ nhất : (20-x)/(x-12) (x thuộc Z)
2, Trên mặt phẳng tọa độ các điểm A(-1;2) ; B(2;-3) và C (4;3). Tính diện tích tam giác ABC
3,Rút gọn : 2,5.5^n-3+5^n-6.5^n+1
4, Tìm các số có ba chữ số biết rằng hiệu của số đó và số gồm ba chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chính phương
5,Cho S = 1/5^2-2/5^3+3/5^4-4/5^5+....+99/5^100-100/5^101. CMR: S<1/36
6, Tìm số nguyên N để A= (n^2+n+2)/2(n+1) là một số nguyên
7,So sánh A và B biết :
A=1/2^2+2/2^3+3/2^4+....+100/2^101
B= 1/2^3+1/3^3+...+1/100^3
Bài 4:
-Số có ba chữ số cần tìm: [tex]\bar{a}\bar{b}\bar{c}[/tex] ( tự đặt điều kiện)
Ta có: abc-cba= ( 100a + 10b + c) - ( 100c + 10b + a) = 99(a-c) = [tex]3^2\times 11\times (a-c)[/tex]
Để abc-cba là một số chính phương thì [tex]11\times (a-c)[/tex] phải là số chính phương

[tex]\rightarrow a-c=11[/tex] (Vô lý vì a,c là các chữ số).
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Bài 4:
-Số có ba chữ số cần tìm: [tex]\bar{a}\bar{b}\bar{c}[/tex] ( tự đặt điều kiện)
Ta có: abc-cba= ( 100a + 10b + c) - ( 100c + 10b + a) = 99(a-c) = [tex]3^2\times 11\times (a-c)[/tex]
Để abc-cba là một số chính phương thì [tex]11\times (a-c)[/tex] phải là số chính phương

[tex]\rightarrow a-c=11[/tex] (Vô lý vì a,c là các chữ số).
Anh ơi thế nếu a-c=0 có được k
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Anh ơi sao mình không để số đấy có dạng aba em giả sử thử số 363 vẫn đúng ạ
Anh nhầm sang số cần tìm cũng là số chính phương luôn!
Vậy thì để dạng aba nhé!
Nhưng anh thấy đề cứ sao sao ấy!
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

Maria Mariko

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng năm 2019
668
585
96
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Hồng
1, Tìm giá trị nhỏ nhất : (20-x)/(x-12) (x thuộc Z)
2, Trên mặt phẳng tọa độ các điểm A(-1;2) ; B(2;-3) và C (4;3). Tính diện tích tam giác ABC
3,Rút gọn : 2,5.5^n-3+5^n-6.5^n+1
4, Tìm các số có ba chữ số biết rằng hiệu của số đó và số gồm ba chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chính phương
5,Cho S = 1/5^2-2/5^3+3/5^4-4/5^5+....+99/5^100-100/5^101. CMR: S<1/36
6, Tìm số nguyên N để A= (n^2+n+2)/2(n+1) là một số nguyên
7,So sánh A và B biết :
A=1/2^2+2/2^3+3/2^4+....+100/2^101
B= 1/2^3+1/3^3+...+1/100^3
Bài 1 nha
20200131_123206.jpg
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom