Hóa 10 Tổng hợp

Dương Võ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2018
94
18
36
Bình Dương
Trường THPT Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hỗn hợp A gồm 0.8 mol oxi, 0.2 mol co2, 2 mol ch4.
a) Tính M trong bình của hỗn hợp A.
b) Tính % V của các khí trong bình.
2. Xác định M của hợp chất hữu cơ A, biết rằng khi hóa hơi 3g A thu được thể tích hơi đúng bằng thể tích của 1,6g oxi trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Một hỗn hợp A gồm 0.8 mol oxi, 0.2 mol co2, 2 mol ch4.
a) Tính M trong bình của hỗn hợp A.
b) Tính % V của các khí trong bình.
a, Công thức để tính M trung bình là:
[tex]M_{tb}=\frac{n_A.M_{A}+n_B.M_B+n_C.M_C}{n_A+n_B+n_C}[/tex]
bạn thế các số liệu tương ứng của O2, CO2 và NH4 là tính được rồi nhé!!!
b, Cực đơn giản luôn
% thể tích chính là % số mol ấy, bạn lấy số mol của từng khí chia ra cho tổng số mol là ra nhé
2. Xác định M của hợp chất hữu cơ A, biết rằng khi hóa hơi 3g A thu được thể tích hơi đúng bằng thể tích của 1,6g oxi trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
số mol của 3 gam A và 1,6 gam O2 là như nhau
=> [tex]\frac{3}{M_A}=\frac{1,6}{2.16}[/tex]
=> M(A) rồi nhé
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom