Hóa tổng hợp

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho 51,8 hỗn hợp Fe3O4 và Al tác dụng vừa đủ với 401,5 dd HCl 20% Tính %m trong hỗn hợp , C% của dd sau phản ứng
pthh:
Fe3O4+ 8HCl --->FeCl2+ 2FeCl3+4 h2O
a______8a
2Al+ 6HCl ---->2AlCl3+ 3H2
b___3b
gọi a,b là nFe3O4, nAl có trong hh
==> mhh =232a+ 27b =51,8 (*)
nHCl =8a+3b =...(mol) (**)
từ (*),(**) ==>a=....; b=..... mol
==> n mỗi muối , mdd sau = mhh+mHCl-mH2 =....g ==>C% mỗi muối
cho phản ứng Al+H2SO4--> Al2(SO4)3 +SO2+H2O khí AL nhường 0,75 mol electron .Tính V SO2 thu được ở đktc
Al^{0} -3e---->Al^{3+}
0,75__2,25
S^{6+} +2e----> S^{4+}
______2.25____1.125
bảo toàn e ==> e cho=e nhận
==>nSO2 = 1,125 mol
==>V=
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom