Toán Tổng hợp

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có trung tuyến BD và CE cắt nhau tại G. Gọi H và K lần lượt là td cua GB và GC. Cho DEHK là hbh
a) Để tứ giác DEHK là hcn thì tam giác ABC cần thỏa mãn đk gì?
b) Nếu BD vuông góc CE thì DEHK hình gì, vì sao
c) Khi BD vuông góc CE và BD = 12cm , CE = 15 cm. Tính diện tích tứ giác DEHK
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC có trung tuyến BD và CE cắt nhau tại G. Gọi H và K lần lượt là td cua GB và GC. Cho DEHK là hbh
a) Để tứ giác DEHK là hcn thì tam giác ABC cần thỏa mãn đk gì?
b) Nếu BD vuông góc CE thì DEHK hình gì, vì sao
c) Khi BD vuông góc CE và BD = 12cm , CE = 15 cm. Tính diện tích tứ giác DEHK
a) c/m $DE // BC; HE // AG$ suy ra $DEHK$ là hcn $\Leftrightarrow DE\perp HE\Leftrightarrow AG\perp BC\Leftrightarrow \triangle ABC$ cân taij $A$.
b) $BD\perp CE\Rightarrow DH\perp EK\Rightarrow DEHK$ là hình thoi.
c) Vì $DEHK$ là hình thoi nên $HG=GD$, mà $BH=HG\Rightarrow BH=HG=GD=\dfrac{BD}3=4\Rightarrow DH=8 \ (cm)$
Tương tự ta được $EK=10 \ cm\Rightarrow S_{DEHK}=\dfrac{DH.EK}2=40 \ (cm^2)$
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom