Hóa tổng hợp

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14,7 g hỗn hợp 2 kim lọa kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp tác dụng hoàn toàn với dung dich HCl 20% thu được 32.45g muối
a) xác định 2 kim loại và % khối lượng trong hỗn hợp đầu
b) Tính m dd HCl biết lấy dư 5 % so với lượng phản ứng
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi X là M trung bình của 2 kl
. 2X + 2HCl ------->2Xcl + H2
Ta có m Cl ( muoi) = 32.45 - 14.7 = 17.75 g
n Cl = 17.75/35.5=0.5 mol
=> n HCl phản ứng = 0.5 mol
=> n X = 0.5 mol
M X = 29.4
Ta có M A < M X < M B
=> A là Na
=> B là K
Gọi a là n na , b là n
=> 23a + 39b = 14.7
=> a + b = 0.5
=> a= 0.3
=> b = 0.2
Tự lm tiếp nha
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom