Hóa tổng hợp

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 10g hỗn hợp hai kim loại kiềm tan hoàn toàn vào 100ml H2O (d=1g/ml) thu được dung dịch A và 2,24l khí (đktc) .Khối lượng dung dịch A là
m(dd A) = 100+10-0,1.2 = 109,8g (dùng định luật bảo toàn khối lượng)
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Cho 10g hỗn hợp hai kim loại kiềm tan hoàn toàn vào 100ml H2O (d=1g/ml) thu được dung dịch A và 2,24l khí (đktc) .Khối lượng dung dịch A là
m H2O = 100*1 = 100 g
n H2 = 2.24/22.4 = 0.1 mol
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
=> mA = m kl + mH2O - m H2 = 100+10-0.1*2 = 109.8g
 
Top Bottom