Hóa Tổng hợp

Uppp

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
89
13
26
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
X và Y là 2 nguyên tố cùng chu kì và nằm ở 2 nhóm A liên tiếp trong bảng tuần hoàn.Biết hạt nhân mỗi nguyên tử của các nguyên tố chứa không quá 35 proton hạt nhân nguyên tử X nhiều hơn hạt nhân nguyên tử Y là 11 proton. Xác định vị trí của X và Y trong Bảng tuần hoàn ???

Bài 2
Hoà tan hoàn toàn 27,4 g hỗn hợp gồm MHCN3 và M2CO3( M là kim loại kiềm) bằnng 500ml dung dịch HCl 1M thấy thoát ra 6,72 l khí CO2 Để trung hoà axit dư phải dùng 50ml dung dịch NaOH 2M
a) Xác định 2 Muối ?
b) Tính % m, mỗi muối ?

Bài 3
Đốt 3,4 g một khí X thu được 6,4 g SO2 và1,8g H2O. Tìm công thức của X biết khí X nặng gấp 17 lần khí H2.

Bài 4
đốt cháy hợp chất X bằng oxi vừa đủ thu được hỗn hợp khí Y chỉ gồm SO2 và CO2 d y/H2 =28,667 dx/không khí <3 . Tìm công thức phân tử của X ?

Bài 5
cho 6,9g hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại hoá trị II +dung dịch H2SO4 loãng Thu được 13,44l H2 (đktc) .Xác định kim loại ? Tính % m ?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1
X và Y là 2 nguyên tố cùng chu kì và nằm ở 2 nhóm A liên tiếp trong bảng tuần hoàn.Biết hạt nhân mỗi nguyên tử của các nguyên tố chứa không quá 35 proton hạt nhân nguyên tử X nhiều hơn hạt nhân nguyên tử Y là 11 proton. Xác định vị trí của X và Y trong Bảng tuần hoàn ???
xem bài dưới đây nha!!!
https://diendan.hocmai.vn/threads/cau-tao-nguyen-tu.646535/
Do Z của các nguyên tố này không quá 35 nên ta chọn TH1, tức là A là Ca và B là Ga
Bài 2
Hoà tan hoàn toàn 27,4 g hỗn hợp gồm MHCN3 và M2CO3( M là kim loại kiềm) bằnng 500ml dung dịch HCl 1M thấy thoát ra 6,72 l khí CO2 Để trung hoà axit dư phải dùng 50ml dung dịch NaOH 2M
a) Xác định 2 Muối ?
b) Tính % m, mỗi muối ?
a/
MHCO3 + HCl ---> MCl + H2O + CO2
x---------------x----------------------------x
M2CO3 + 2HCl ---> 2MCl + H2O + CO2
y-------------2y-------------------------------y
Tính số mol CO2, ta có: x+y=0,3
Tính số mol HCl, ta có: x+2y=0,5.1-0,05.2=0,4
=> x=? và y=?
Ta có: (M+61).x+(2M+60).y=27,4, có x và y tính ra M
b/ có khối lượng từng muối thì tính %m bình thường thôi

Bài 3, Bài 4, Bài 5 cũng đơn giản, bạn tự làm nhé!!!
 
Top Bottom