tổng hợp

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy câu này với
câu 1: hòa tan hoàn toàn m gam hh Ba và Al vào nước được d2 A. cho từ từ HCl 1M vào d2 A đến khi kết tủa cực đại thì thấy dùng hết 200ml. xác định m
a. 16,4
b. 32.8
c. 27,4
d. 19,1

câu 2: đun nóng 1mol CH3COOH và 1,6 mol C2H5OH đến khi pư đạt trạng thái cân bằng. xác định hiệu suất pư, biết hằng số cân bằng của pư k=4
a. 70%
b. 85%
c. 66,7%
d. 90%

câu 3:có bao nhiêu đồng phân mạch hở có cùng CTPT C3H6O làm mất màu được d2 Br2 (điều kiện coi như có đủ)
a. 1
b. 2
c. 3
d. 4

câu 4: cracking m gam isobutan được hh khí A gồm các hidrocacbon. cho A qua 200ml d2 Br2 0,2M thì bị mất màu hoàn toàn và có 4,704 lít hh khí B bay ra. tỉ khối hơi của A so với H2 là 117/7.. m=?
a. 5,8
b. 6,96
c. 8,7
d. 10,44
 
D

dodaihoc24diem

câu 1: hòa tan hoàn toàn m gam hh Ba và Al vào nước được d2 A. cho từ từ HCl 1M vào d2 A đến khi kết tủa cực đại thì thấy dùng hết 200ml. xác định m
a. 16,4
b. 32.8
c. 27,4
d. 19,1

nOH(-)(dư)+nAl=nH(+)
hay 2nBa-nAl+nAl=nH(+)
=>nBa=nH(+)/2=0,1
Mất cả công làm ^^
Thiếu đề rùi hình như phải cho 5,6 lit H2 (mình sửa đề chuẩn thật)
câu 2: đun nóng 1mol CH3COOH và 1,6 mol C2H5OH đến khi pư đạt trạng thái cân bằng. xác định hiệu suất pư, biết hằng số cân bằng của pư k=4
a. 70%
b. 85%
c. 66,7%
d. 90%

Bài này phải cho CM chứ nhỉ, thiếu V rùi
câu 3:có bao nhiêu đồng phân mạch hở có cùng CTPT C3H6O làm mất màu được d2 Br2 (điều kiện coi như có đủ)
a. 1
b. 2
c. 3
d. 4

C=C-C-OH
C-C-CHO
C-O-C=C
câu 4: cracking m gam isobutan được hh khí A gồm các hidrocacbon. cho A qua 200ml d2 Br2 0,2M thì bị mất màu hoàn toàn và có 4,704 lít hh khí B bay ra. tỉ khối hơi của A so với H2 là 117/7.. m=?
a. 5,8
b. 6,96
c. 8,7
d. 10,44

C4H10--->CnH2n+CmH2m+2(B)
MB=234/7=>m=110/49=>n=86/49
=>Tính tổng KL là xong
m=n.M+nB.MB=8 g
sao câu nào cũng KQ khác thế
 
Top Bottom