Tổng hợp

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá 9,2 gam etanol thu được 12,88 gam hỗn hợp x gồm axetandehit; axitaxetic, H20 và etanol dư. Cho toàn bộ x tác dụng với Na dư thu được 3,136 lít H2(đktc). % etanol đã bị oxihoa là
A 85 B 70 C 80 D 75

Một loại supe photphat kép trong đó %P205 là 56,8%. Vậy hàm lương Ca(H2P04)2 có trong mẫu phân bón là
A 89,4 B 86,5 C 93,6 D 92,1

Hấp thụ hết 2,24 lít khí Cl2(đktc) vào 200 gam dung dịch NaOH nông độ a% thì thu được dung dịch trong đó nồng độ % của NaOH giảm đi 1 nửa. vậy a là
A 8,3 B 8 C 6 D 9,5
 
H

hokthoi

1/ nO2=0.115
CH3CH2OH + 1/2O2 ----->CH3CHO + H2O
a___________a/2_________a_____a
CH3CHO + 1/2O2 ------>CH3COOH
________0.115-a/2_____0.23-a
ancol dư=0.2-a
nH2=0.14
=>0.2-a+0.23-a+a=0.14*2
=>a=0.15
=>H=0.15/0.2*100=75%
 
H

hokthoi

3/
Cl2 +2NaOH ----->s/p
0.1___0.2
số mol NaoH ban đầu =0.05a
sau pư còn 0.05-a
=>[TEX]\frac{a}{2}=\frac{(0.05a-0.2)*40*100}{207.1}[/TEX]
=>a=8.3
 
Top Bottom