tổng hợp

L

lee_devil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm CH4, C2H4, C3H6 và C4H10. đốt cháy hoàn toàn m(g) A cần v(lít) oxi (dktc) thu được 3,36lít CO2 (dktc) và 4,95g nước.
a) giá trị của m là:
A:1,55g B:6,6g C:2,35g D:1,8g
b) giá trị của v là:
A:6,44lít B:6,16lít C:3,36 lít D:3,08lít
c) hỗn hợp B gồm O2 và O3. tỷ khối của B so với H2 là 20 nếu dùng B để đốt cháy hỗn hợp A thì thể tích hỗn hợp B cần dùng ở dktc là:
A:6,44L b:5,152L C:4,2933L D:4,1067L
d) nếu dùng khí clo để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thì thể tích khí clo cần dùng ở dktc là:
A:12,88L B:12,32L C:6,72L D:6,16L
 
Y

yuper

hỗn hợp A gồm CH4, C2H4, C3H6 và C4H10. đốt cháy hoàn toàn m(g) A cần v(lít) oxi (dktc) thu được 3,36lít CO2 (dktc) và 4,95g nước.
a) giá trị của m là:
A:1,55g B:6,6g C:2,35g D:1,8g
Ta có :
[TEX]^nCO_2=0,15[/TEX]
[TEX]^nH_2O=0,275[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m=0,15.12+1,275.2=2,35[/TEX]

b) giá trị của v là:
A:6,44lít B:6,16lít C:3,36 lít D:3,08lít
[TEX]^nO_2=^nCO_2+^nH_2O/2=0,2875[/TEX] \Rightarrow [TEX]^VO_2=6,44[/TEX]
\Rightarrow [TEX]mO_2=9,2[/TEX]

c) hỗn hợp B gồm O2 và O3. tỷ khối của B so với H2 là 20 nếu dùng B để đốt cháy hỗn hợp A thì thể tích hỗn hợp B cần dùng ở dktc là:
A:6,44L b:5,152L C:4,2933L D:4,1067L

Ta có:
TL mol của [TEX]O_2[/TEX](x) và[TEX]O_3[/TEX](y) là 1:1
Ta có hệ PT
[TEX]x-y=0[/TEX]
[TEX]32x+48y=9,2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=y=0,115[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_B=0,115.2.22,4=5,152[/TEX]

d) nếu dùng khí clo để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thì thể tích khí clo cần dùng ở dktc là:
A:12,88L B:12,32L C:6,72L D:6,16L

[TEX]^nCl_2=n_H/2=0,275[/TEX] \Rightarrow [TEX]^VCl_2=0,275.22,4=6,16[/TEX]
 
Top Bottom