Tổng hợp

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thủy phân hoàn toàn penta peptit thu 3mol glyxin,1mol Alanin,1mol Valin.Nếu thủy phân không hoàn toàn thu Ala-Gly,Gly-Ala và Gly-Gly-Val.%N trong pentapeptit là
20,25
19,5
32,75
18,25
Bài 2: Cho 1mol axit axetic td 2mol etylenglycol tạo 2este A,B.Với MB lớn hơn MA, tỷ lệ mol A:B là 2:1.Biết có 60%Axit pứ.Vậy khối lượng chất B thu là:
45,55g
24,42g
36,66g
48,48g
Bài 3: Cho m(g)Cu và Fe2O3 vào dd HCL dư còn 3,2g kim loại,thu dd X.Thêm NH3 dư vào dd X.lấy kt đem nung trong kk tạo 16g rắn.m=?g
22,4
19,2
14,4
25,6
Bài 4: Nung nóng không có kk 64,4g hhX gồm AL,Fe3O4 đến khi pứ hoàn toàn thu hh Y.Cho toàn bô Y vào dd HCL dư được 17,92l H2(đkc). Mặt khác, nếu cho toàn bô Y vào dd H2SO4đdư dư được Vl SO2 =?
16,8
17,92
22,4
24,26
 
T

tranvanlinh123

Bài 1: Thủy phân hoàn toàn penta peptit thu 3mol glyxin,1mol Alanin,1mol Valin.Nếu thủy phân không hoàn toàn thu Ala-Gly,Gly-Ala và Gly-Gly-Val.%N trong pentapeptit là
20,25
19,5
32,75
18,25
CT của pentapeptit : gly-Ala-Gly-Gly-Val 1mol
còn ctct là 2HN-CH2-CO-HN-CH(CH3)-CO-HN-CH(CH3)-CO-HN-CH(CH3)-CO-HN-CH(C3H7)-COOH
=>%N=....
Bài 2: Cho 1mol axit axetic td 2mol etylenglycol tạo 2este A,B.Với MB lớn hơn MA, tỷ lệ mol A:B là 2:1.Biết có 60%Axit pứ.Vậy khối lượng chất B thu là:
45,55g
24,42g
36,66g
48,48g
A : HO-CH2-CH2-OOC-CH3 2x mol
B: (CH2-COO-CH2)2 x mol
bảo toàn ta có 0,6=2x + 2x =>x=0,15
=>mB
Bài 3: Cho m(g)Cu và Fe2O3 vào dd HCL dư còn 3,2g kim loại,thu dd X.Thêm NH3 dư vào dd X.lấy kt đem nung trong kk tạo 16g rắn.m=?g
22,4
19,2
14,4
25,6
ta thấy Fe2O3 ko thay đổi trong cả quá trình
nên m=16+3,2=19,2
Bài 4: Nung nóng không có kk 64,4g hhX gồm AL,Fe3O4 đến khi pứ hoàn toàn thu hh Y.Cho toàn bô Y vào dd HCL dư được 17,92l H2(đkc). Mặt khác, nếu cho toàn bô Y vào dd H2SO4đdư dư được Vl SO2 =?
16,8
17,92
22,4
24,26
bảo toàn e ta được
nSO2=nH2=>VSO2=VH2=17,92l
 
P

phuongdung282

Bai 3
Minh nghi ban nham lan rui chăng
Vì ở đây Cu cũng tan chư không phải là không. Khi cho NH3 du thi chỉ
tao thanh Fe(OH)2 nen Fe2O3=0,1 nên số mol Cu tan là 0,1
vaayj khối luong la 0,1*160+0,1*64+3,2=25 6
 
Top Bottom