tổng hợp

N

nguyenmdrak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 25 điên phân dung dịch chưa m gam hỗn hợp 2 muối CuSO4 và NaCl với cường độ dòng điện I=5A cho đến khi ở 2 điện cực nước cũng điện phân thì dừng lại .Dung dịch thu được sau điện phân hoà tan vừa đủ 1,6 gam CuO và ở anôt của bình điện phân có 448 ml khí bay ra (đktc) .Gía trị của m là
Câu 24 Khi xà phòng hoá 1 mol este cần 120 g NaOH nguyên chất .Mắt khác khi xà phòng hoá 1,27 gam este đó thì cần 0,6gam NaOH và thu được 1,41 gam muối duy nhất .Biết ancol hoặc axit là đơn chức .Công thức cấu tạo của este là
Câu 23 Một dung dịch A chưa :K ,M ,Al và SO4 .Cho 75ml dung dịch A tác dụng lượng dư tạo thành 55,92 g kết tủa .Biết các cation trong A có tỉ lệ mol 1:2:1 Cô cạn 75ml dung dịch A được khối lượng muối khan là
Câu 22 Dung dịch Y có chứa các ion :NH4 ,NO3,SO4.Cho dd Y tác dụng với lượng dư dd Ba(OH)2 đun nóng thu được 11,65 G kết tủa VÀ 4,48 lít khí (đktc) .Nếu cho m gam dung dịch Y cho tác dụng với một lượng bột Cu dư và H2SO4 loãng dư sinh ra V lít NO(sản phẩm khử duy nhất ,đo ở đktc)..Gía trị của V là
Câu 21 Cho m gam hộn hợp X gầm Ba ,BaO ,Al vào nươc dư phản ứng kết thúc thu được dung dịch A đưpực 5,46 g kết tủa .m có giá trị là
Câu 20 Hoàn tan hoàn toàn 0,6gam hỗn hợp gồm Al và Al4C3 vào dung dịch KOH (dư) ,thu được a mol hỗn hợp khí và dung dịch X .Sục khí CO2 (dư) vào dung dịch X ,lượng kết tủa thu được 93,6 gam .Gía trị của a là
Câu 19 Hợp chất X mạch hở có công thức là C4H9NO2 .Cho 10,3 gam X phản ứng vừa đủ dung dịch NaOH sinh ra một chất khí Y và dung dịch Z .Khí Y nặng hơn không khí ,làm giấyquỳ tím ẩm chuyểm màu xanh .Dung dich Z có khản năng làm mất màu dung dịch Br2 .Cô cạn dung dịch Z được m gam muối .Gía trị m là
Câu 18 Cho 15,6 g Zn trong 200ml dung dịch FeCl3 2M được m gam chất rắn .Trị số của m là
Câu 17 cho m gam Fe vào dung dịch chưa H2S04 và HNO3 được dung dịch X và 4,48 lít NO .Thêm tiếp H2S04 vào X thì lại thu được thêm 1,792 lít NO duy nhất nữa và dung dịch Y .Dung dịch Y hoà tan vừa hết 8,32 g Cu không có khi bay ra (các khí đo ở đktc).Khối lượng của Fe đã cho vào là
Câu 16 Cho 21,6 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư) phản ứng xáy ta hoan toàn thu được 8,96 lít NO(ỏ đktc) và dung dịch X .Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch X sinh ra V lít khí Y (đktc) .Gía trị của V là
Câu 15 Khi cho từng chất KMnO4 ,Mno2 ,KclO3 ,K2Cr2O7 có cùng số mol tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCL đặc dư thì chất cho lượng khí Cl2 ít nhất là
Câu 14 Thuỷ phân m gam xenlulozo trong môi trường axit.Sau một thời gian phản ứng ,đem trung hoà axit bằng kiềm ,sau đó cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với dd AgNO3 trong NH3 thu được m gam Ag.Xác định hiệu suất phản ứng thuỷ phân xenlulozơ ?
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 22
nSO42- = BaSO4, nNH4+ = nNH3,
nNH4+ = nNO3- + 2nSO42-
Câu 20
mAl(OH)3= 96,3 => nAl và nAl3C4=> a
Câu 19
X là CH2=CHCOOCH2NH2
Câu 16
Dung dịch NaOH dư vào dung dịch X sinh ra V lít khí Y => X có NH4NO3
Áp dụng ĐLBT e 2nMg = 3nNO + 8nNH4+
 
N

nguyenmdrak

còn mà thầy.thầy giải hết hộ em
_______________________________________________________________________
 
Top Bottom