Tổng hợp

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H4, 0,2 mol C2H2 và 0,7 mol H¬2. X được nung trong bình kín có xúc tác là Ni. Sau một thời gian thu được 0,8 mol hỗn hợp Y, Y phản ứng vừa đủ với 100ml dung dịch Br2 aM. Giá trị của a là:
A. 3 B. 2,5 C. 2 D. 5

Cho 6,9 gam Na vào 100,0 ml dung dịch HCl thu được dung dịch X chứa 14,59 gam chất tan. Cho dung dịch X vào dung dịch AgNO3 dư thu được bao nhiêu gam kết tủa?
A. 38,65 B. 37,58 C. 40,76 D. 39,20

Có các dung dịch NH3, NH4Cl, NaOH và HCl có cùng nồng độ mol/l và có các giá trị pH tương ứng là h1, h2, h3 và h4. Hãy cho biết sự sắp xếp nào đúng với chiều tăng dần các giá trị pH đó?
A. h4 < h3 < h2 < h1 B. h4 < h2 < h1 < h3 C. h2 < h4 < h1 < h3 D. h1 < h2 < h3 < h4
 
P

phuongdung282

Tổng số mol khí hh ban đầu là 1mol
sau pu 0,8 mol\Rightarrow số mol H2 pư là 0,2
Tổng số lk pi la 0,1+0,2*2=0,5
\RightarrownBrom+ nH2 pư =0,5
\Rightarrow nBr2 =0,3
\Rightarrow a=3
 
P

phuongdung282

Bai 2 minh gợi ý nhé
Só mol Na=0,3
Goi số mol NaCl=x\Rightarrow nNaOH=0,3-x
\Rightarrow58,5x+40*(0,3-x)=14,59
giả ra tim dc số mol tuùng chất rồi tính kết tủa
 
P

phuongdung282

Bài 3 tinh bazo cua NaOh manh nhat nen Ph lon nhat
sau dó là Nh3
NH4Cl va Hcl co tinh ãit nhung NH4+ +H20 tạo ra NH4OH+H+ nen PH lón hơn HCl
Tù đó chọn B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom