tong hop

N

ngoisaobang23793

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thay oi!!! :)cho em hoi:

- cac hop chat huu co nao lam mat mau ddbr2, dd HCl

Câu 38: Xà phòng hoá hoàn toàn 17,24 gam chất béo cần vừa đủ 0,06 mol NaOH. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được khối lượng xà phòng là
A. 17,80 gam. B. 18,24 gam. C. 16,68 gam. D. 18,38 gam.
Câu 40: Một loại mỡ chứa 50% olein, 30% panmitin và 20% stearin. Đi từ 100 kg mỡ này sẽ điều chế được một lượng xà phòng natri là
A. 86,6 kg. B. 112 kg. C. 100 kg. D. 103,60 kg.
Câu 41: Lên men m gam glucozơ với hiệu suất 90%, lượng khí CO2 sinh ra hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong, thu được 10 gam kết tủa. Khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 3,4 gam so với khối lượng dung dịch nước vôi trong ban đầu. Giá trị của m là
[FONT=&quot] A. [/FONT][FONT=&quot]20,0. B. 30,0. C. 13,5. D. 15,0[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

- Các hợp chất làm mất mầu dung dịch Br2 là các hợp chất trong phân tử có liên kết pi.
- Câu 38: Số mol của glixerol là 0,02 mol
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
17,24 + 0,06*40 - 0,02*92 = 17,8 gam
Câu 40: Trong một kg mỡ có 50 kg olenin, 30 kg panmitin và 20 gam sterain.
Viết phương trình của 3 chất béo tác dụng với NaOH ta sẽ tính được khối lượng xà phòng là
103,60 kg.
Câu 41: Khối lượng dung dịch giảm là do lượng CO2 thêm vào nhỏ hơn khối lượng kết tủa, do đó ta có:
mCaCO3 - mCO2 = 3,4g.
Vậy mCO2 = 10 - 3,4 = 6,6g, nCO2 = 6,6/44=0,15 mol.
Phương trình lên men glucozơ:
CH2OH-(CHOH)4-CHO 2C2H5OH + 2CO2
Từ phương trình phản ứng, số mol CO2 tính được và hiệu suất phản ứng, ta có:
a = 0,15 . 180/(2 . 0,9) = 15 g
Chúc em học tốt
 
N

ngoisaobang23793

thay oi!!!
tu cac aminoaxit co cong thuc phan tu C3H7O2N co the tao thanh bao nhieu loai polime khac nhau
A 3 B 6 C 4 D 5

thay chi cho em cach tinh voi
 
Top Bottom