tổng hợp

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. quang phổ của mặt trời do máy quang phổ ghi lại là:
A . quang phổ vạch hấp thụ
B. quang phổ vạch phá xạ
C quang phổ liên tục
D. dải màu

trong sgk có ghi quang phổ của ánh sáng trắng do mặt tròi là quang phổ liên tục, nhưng ở đây tại sao đáp án lại là quang phổ vach hấp thụ
 
H

hocmai.vatli

Mặt Trời phát ra ánh sáng trắng hiển nhiên là quang phổ liên tục, nhưng ở đây có một số lưu ý
Trong lòng Mặt Trời có nhiệt độ rất cao (hơn ở lớp vỏ ngoài) do đó quang phổ trong lòng Mặt Trời phát ra thì phải đi qua lớp ngoài (ở nhiệt độ cao) cho nên thỏa mãn điều kiện của quang phổ vach hấp thụ do đó mà nhiệt độ trong lòng Mặt trời phát ra quang phổ vach hấp thụ.
 
E

enrung

anh giải thích quang phổ của mặt trời là quang phổ vạch hấp thụ thì em hiểu rồi, nhưng ở đây giữa hai câu hỏi: quang phổ mặt trời do máy quang phổ ghi lại là quang phổ gì và quang phổ của ánh sáng trắng do mặt trời phát ra là gì thì có gì khác nhau? quang phổ của ánh sáng trắng do mặt trời phát ra có phải cũng do máy quang phổ ghi lại?



làm thêm em mấy câu nữa
2. hai cuộn dây(R1,L1) , (R2,L2) mắc nối tiếp nhau và đặt vào hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U . gọi U1, U2 là hiệu điên thế hiệu dụng của một cuộn dây điều kiện để U=U1+U2

3. mạch LC, L=1/5pi, C=(10^-3 )/2pi. thời gian ngắn nhất để năng lượn của từ trường bằng ba lần năng lượng điện trường của tụ điện

4. có hai nguồn độc lập cùng f , phát sóng ngắt quãng một cách ngẫu nhiên, đó có phải hai nguồn kết hợp không ? vì sao?
(đáp án là: không.vì hai nguồn này không được sinh ra từ một nguồn . em không hiểu đáp án này, anh giải thích dùm)

5. mạch LC. i=Iosin2pi.t/T . thời điểm đầu tiên (sau thời điểm t=0) khi năng lượng từ trường bằng năng lượng điện trường thì t=? (đáp án t=T/8)
 
Last edited by a moderator:
E

enrung

6. giả sử một hành tinh có khối lượng cỡ trái đất của chúng ta(m=6.10^24 kg) va chạm và bị huỷ với một phản hành tinh, thì sẽ tạo ra năng lượng là bao nhiêu
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
E

enrung

dao động của cây khi gió thổi có phải dao động cưỡng bức không, theo em thì không nhưng đáp án bảo có

+ ở câu 2 tại sao ba vec tơ cùng phương thì ba giá trị tg lại bằng nhau

+ ở câu 5 em đọc tài liệu thấy họ ghi : thời gian ngắn nhât để Wd=Wt là tại thời điểm t=T/4, mà ở đây lại t=T/8, anh giải thích
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Thời điểm đầu tiên tính từ khi t = 0, chứ phải là T/8 còn giữa hai thời điểm liên tiếp mới là T/4
Còn 3 vec tơ cùng phương, cùng hướng nên hệ số góc như nhau còn gì
 
Top Bottom