tổng hợp

B

bolide93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình mấy bài tập trắc nghiệm::)
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn ancol đơn chức X thu được hỗn hợp CO2 và H2O có tỉ khối hơi so với H2 là 133/9. Khi thực hiện phản ứng tách nước từ X chỉ thu được 1 Hidrocacbon . Có bao nhiêu CTCT của X phù hợp với điều kiện trên.
A.5
B.3
C.4
D.2

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn a gam 1 hỗn hợp X gồm C2H4O, C2H6O, hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 150 ml dd Ba(OH)2 1M thu được kết tủa và khối lượng dd giảm 4,6 g Thêm dd Ba(OH)2 dư vào lại thấy 19.7 gam kết tủa nữa. Giá trị của a là:
A.3,2
B. 6,4
C.4,2
D. 5,5

Câu 3: Hoà tan hoàn toàn một axit kim loại bằng 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10%. Sau phản ứng được dd A chỉ chứa 1 muối có nồng độ 11.8%. Kim loại đó là:
A.Zn
B. Mg
C.Fe
D. Pb

Câu 4: Có các dd : AlCl3, Cu(NO3)2, FeCl3, FeCl2, Na2SO4. Đựng trong các lọ riêng biệt . Cho rất từ từ dd NH3 cho đến dư vào các dd trên. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn có bao nhiêu lọ thu được kết tủa:
A.3
B.2
C.4
D.1

Câu 5: Cho 6.4 g hỗn hợp 2 kim loại nhóm 2A ở 2 chu kì liên tiếp. Tác dụng với H2SO4 10% dư , thu được 4,48 l khí ở dktc . % khối lượng kim loại có khối lượng mol nguyên tử nhỏ hơn là:
A. 62,5 %
B.37,5%
C. 31,25%
D.68,75%
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

câu 5.
mol H2 = mol KL= 0.2 mol
=> M trung bình = 6.4/0.2=32
=> Ca và Mg
24a + 40b=6.4
a+b=0.2
=>a =0.1
=> % Mg =37.5%
 
T

tdlinh89

Câu 1: dựa vào tỉ khối hơi bạn có thể suy ra tỉ số mol(CO2)/mol(H2O) = 4/5 => đây là ancol đơn chức no
và từ đó cũng suy ra được CTPT của ancol đó là C4H10O và được 3 đồng phân phù hợp
Câu 2: bạn có thể coi lại đề ko, mình nghĩ là đề có nhầm chỗ nào đó
Câu 3: đáp án là Mg
Câu 4: đáp án là 3 chất
 
Top Bottom