tổng hợp vô cơ

P

p3.luv.kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 hỗn hợp Na2SO4, K2SO4 được trộn lẫn theo tỉ lệ 1:2 về số mol. Hòa tan hỗn hợp vào 102 g nước thì thu được dung dịch A. Cho 1664 g dung dịch BaCl2 10% vào dung dịch A, xuất hiện kết tủa thêm axit sunfuric dư vào nước lọc thì thấy tạo ra 46,6 kết tủa. XĐ C% của 2 muối trong dung dịch ban đầu

2) Khử hoàn toàn 2,4 g hỗn hợp CuO, FexOy cùng số mol như nhau bằng h2 đc 1,76g kim loại. Hòa tan Kl đó bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,488l ở dktc. XD Ct oxit sat

Nung nóng 27,3g hỗn hợp NaNO3, Cu(NO3)2 đến khối lương không đổi. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào 89,2 ml nước thì thấy còn dư 1,12 l khí ở dktc không bị nước hấp thụ, Tính m mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
 
H

hatbui12345.....

câu 2:
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
0,02 <-------------- 0,02
-->nCuO=nCu=(1,76-0,02*56)/64=0,01
nO trong FexOy=(2,4-0,02*56-0,01*80)/16=0,03
nFe:nO=0,02:0,03--->Fe2O3
 
S

sandy_26

chào bạn!!

Câu 1: n BaCl2=0,8 mol
n Na2SO4: n K2SO4 = 1:2=> x: 2x
BaCl2+ Na2SO4--> BaSO4 + 2NaCl
x............x....................x
BaCl2 + K2SO4 -->BaSO4 + 2 KCl
2x..........2x.................2x
thêm axit sunfuric dư vào nước lọc thì thấy tạo ra 46,6 kết tủa=> BaCl2 còn dư
n BaCl2= nBaSO4 sau= 46,6 : 233=0,2 mol
ta có: n BaCl2= x+ 2x+ 0,2= 0,8
=> x= 0,2 mol
m dd A= m Na2SO4 + m K2SO4 + m H2O=0,2. 142 + 0,4. 174 + 102=200 g
C% Na2SO4= 14,2%
C% K2SO4= 34.8 %
chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom