tổng hợp vô cơ

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hấp thụ 0.2 mol khí CO2 vào 0.5 lít dd NaOH 0,4M và KOH 0,2M thì thu được dung dịch X. Cho x tác dụng với 0,5 lít dd Y gồm BaCl2 0,3M , Ba(OH)2 0,025M. kết tủa thu được là:
A:19.7 B 39.4 C 24.625 C 32.013
ap_20100910085302983.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

[TEX]CO_2 + 2OH^- => CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]

[TEX]CO_2 + CO_3^{2-} + H_2O => 2HCO_3^-[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = 0.2; n_{OH^-} = 0.3[/TEX]

[TEX]=> n_{CO_3^{2-}} = 0.1; n_{HCO_3^-} = 0.1[/TEX]

[TEX]HCO_3^- + OH^- => CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]

[TEX]n_{OH^-} = 0.025 => \sum n_{CO_3^{2-}} = 0.025 + 0.1 = 0.125[/TEX]

[tex]n_{Ba^{2+}} = 0.1625 mol[/tex]

[TEX]=> m_{kt} = 0.125*(137 + 60) = 24.625g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

hình như n Ba2+=0.0125 chứ nhỉ nhưng như thế thì m kết tủa =2.4625 thôi ^^
......................................................
 
Top Bottom