tong hop vo co

E

emlahtein

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,. Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam ran X gôm Cu, CuS, Cu2S và S bang HNO3 dư, thoát ra 20,16 lít
khí NO duy nhât (dktc) và dung d ch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu dưoc m gam kêt tua. Giá tr
cua m là:
A. 81,55 B. 104,20 C. 110,95 D. 115,85.
2,hoà tan hoàn toàn hon hop gôm x mol FeS2 và y mol Cu2S vào axit HNO3 (vua du), thu duoc
dung dich X (chi chua hai muôi sunfat) và khí duy nhât NO. Ti le x/y là:
A. 6/5 B. 2/1 C. 1/2 D. 5/6.
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em dùng phương pháp quy đổi. Coi hỗn hợp chỉ có Cu và S
64x + 32y = 30,4
Áp dụng định luật bảo toàn e => ne = 2nCu + 6nS = 3nNO=> 2x+ 6y = 2,7
=> x = 0,3; y = 0,35
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố => nS = nBaSO4 = 0,35 => m = 81,55 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 2.
FeS2 --> Fe2(SO4)3
x--------x/2
Cu2S --> CuSO4
y----------2y
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố S
=> 2x+y = 3x/2+ 2y => x/2 = y => x/y = 2/1
 
Top Bottom