Tổng hợp vô cơ ôn thi đại học

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1Cho 5,6 gam bột sắt vào 400ml dung dịch AgNO3 0,1 M và Cu(NO3)2 0,3M.Khuấy dung dịch cho tới khi phản ứng sẩy ra hoàn toàn ,thu được chất rắn A ,dung dịch B.Tính khối lượng chất rắn A
A.6,4gam B.9,44gam C.10,72gam D.kết quả khác
Bài 2. Cho 19,3 gam hỗn hợp bột gồm Zn và Cu có tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 2 vào dung dịch chứa
0,2 mol Fe2(SO4)3. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam kim loại. Giá trị của m là
A. 12,80. B. 12,00. C. 6,40. D. 16,53.
Bài 3. Cho hỗn hợp bột gồm 2,7 gam Al và 5,6 gam Fe vào 550 ml dung dịch AgNO3 1M. Sau khi
các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là (biết thứ tự trong dãy thế
điện hoá: Fe3+/Fe2+ đứng trước Ag+/Ag)
A. 59,4. B. 64,8. C. 32,4. D. 54,0.
 
Q

quynhan251102

bài 3:Al+ 3Ag+=>Al3+ +3Ag
````0.1-->0.3------------0.3
Fe+ 2Ag+=>Fe2+ +2Ag
0.1-->0.2mol---------0.2mol
Fe2+ +Ag+ =>FE3+ +Ag
``````0.05-----------0.05mol
=>m chất rắn=59.4g

bài 1:Fe+2Ag+ =>Fe2+ +2Ag
````0.02<--0.04mol-----0.04
Fe+Cu2+ =>fe2+ +Cu
0.08--0.08-----------0.08
mchất rắn=9.44g
xin lỗi mod giúp mình gộp 2 bài này lại nhé.tại lúc mình post bài đầu bị lỗi thời gian.mình tưởng chưa được nên post lại>'<
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Bài 1 Cho 5,6 gam bột sắt vào 400ml dung dịch AgNO3 0,1 M và Cu(NO3)2 0,3M.Khuấy dung dịch cho tới khi phản ứng sẩy ra hoàn toàn ,thu được chất rắn A ,dung dịch B.Tính khối lượng chất rắn A
A.6,4gam B.9,44gam C.10,72gam D.kết quả khác
Tìm số mol Fe

Ban đầu Fe tác dụng vs AgNO3 --> Fe(NO3)2 + Ag

Sau đó tiếp tục pứ vs Cu(NO3)2 --> Cu

A = mCu + mAg


Bài 2. Cho 19,3 gam hỗn hợp bột gồm Zn và Cu có tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 2 vào dung dịch chứa
0,2 mol Fe2(SO4)3. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam kim loại. Giá trị của m là
A. 12,80. B. 12,00. C. 6,40. D. 16,53.
Dùng btoan` e

Ban đầu tìm số mol Zn, Cu --> Zn pứ trc, Fe+3 --> Fe+2 đẩy hết --> m kim loại là Cu

Zn + Fe3+ --> Fe2+
0,1 --- 0,2
Cu + Fe3+ => Fe2+
0,2 --- 0,1
--> 0,1 mol Cu dư
 
Q

quynhan251102

Tìm số mol Fe

Ban đầu Fe tác dụng vs AgNO3 --> Fe(NO3)2 + Ag

Sau đó tiếp tục pứ vs Cu(NO3)2 --> Cu

A = mCu + mAg



Dùng btoan` e

Ban đầu tìm số mol Zn, Cu --> Zn pứ trc, Fe+3 --> Fe+2 đẩy hết --> m kim loại là Cu

Zn + Fe3+ --> Fe2+
0,1 --- 0,2
Cu + Fe3+ => Fe2+
0,2 --- 0,1
--> 0,1 mol Cu dư
dòng màu đỏ bạn hơi nhầm 1 tí
dòng màu xanh mình nghĩ bạn kết luận hơi vội cái này phải dựa vào PTHH và số mol từng chất trong baì này thì nó đúng nhưng trong bài khác có thể Zn dư phản ứng với Fe2+ tạo Fe.như vậy KL còn lại không chỉ là Cu
 
S

somebody1

Bài 12. Hoà tan hoàn toàn 3,28 gam hỗn hợp CuCl2 và Cu(NO3)2 vào H2O thu được dung dịch A .Cho một thanh Mg vào dung dịch A khuấy đều cho tới khi mầu xanh biến mất hoàn toàn .Lấy thanh Mg ra cân lại thấy khối lượng thanh Mg tăng 0,8 gam .Cô cạn dung dịch thì thu được m gam muối khan .Giá trị của m là
A. 2,84 gam B.2,48 gam C.2,44 gam D.4,48 gam
 
C

chipcoi93

Bài 12. Hoà tan hoàn toàn 3,28 gam hỗn hợp CuCl2 và Cu(NO3)2 vào H2O thu được dung dịch A .Cho một thanh Mg vào dung dịch A khuấy đều cho tới khi mầu xanh biến mất hoàn toàn .Lấy thanh Mg ra cân lại thấy khối lượng thanh Mg tăng 0,8 gam .Cô cạn dung dịch thì thu được m gam muối khan .Giá trị của m là
A. 2,84 gam B.2,48 gam C.2,44 gam D.4,48 gam
m=3,28+mMg-mCu=3,28-0,8=2,48
(do mtang=mCu-mMg=0,8 )
 
Top Bottom