tổng hợp vô cơ..giúp mình nhé

K

kieuoanh_1510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1,Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol [TEX]Cu(NO3)_2[/TEX]. khi thêm m(g) bột Fe vào dung dịch X, kết thúc thu được hỗn hợp kim loại khối lượng 0,5m. giá trị của m la?

câu 2cho hỗn hợp A gồm [TEX]O_2, CL_2[/TEX] tác dụng vừa đủ với hỗn hợp gồm 4,8g Mg, 8,1g Al thu được 37,05g hỗn hợp chất rắn. tỷ lệ % theo thể tích của [TEX]cl_2, o_2 [/TEX]trong hôn hợp A lần lượt là

câu 3:điện phan nóng chảy muối MX (M là kim loại kiềm, X là Cl, Br) được chất rắn M và khí X
. cho M vào nước dư được dung dịch A và khí Y. cho khí X tác dụng hoàn toàn với khí Y dược khí Z. hấp thụ hết khí Z vào dung dịch A được dung dịch B. giá trị pH của dung dịch B là?

Câu 4: cho 8,64g Al vào dung dịch X (tạo thành bằng cách hoà tan 74,7g hỗn hợp Y gồm [TEX]CuCl_2, FeCl_3[/TEX] vào nước)kết thúc phản ứng thu được 17,76g chất rắn gồm hai kim loại. tỷ lệ số mol [TEX]FeCl_3:CuCl2[/TEX] ở hỗn hợp Y là?

câu 5:cho hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe_2O_3, Fe_3O_4 với số mol mỗi chất bằng 0,2. hoà tan hết hỗn hợp A vào dung dịch B chứa HCl và H_2SO_4 loãng, dư được dung dịch X, nhỏ từ từ ddCu(NO_3)_2 (1M) vào dung dịch X cho đến khi ngừng khí NO thoát ra. thể tích khí thoát ra ở đktc và thể tích Cu(NO_3)_2 tối thiểu dùng là?

câu6:đưa một hỗn hợp khí N2 và H2 có tỷ lệ 1:3 vào tháp tổng hợp, sau phản ứng thấy thể tích khí giảm đi 1/10 so với ban đầu. tính thành phần % về thể tích của hỗn hợp khí sau phản ứng

THANK^^
 
H

hoalongthuy

xl không giúp được nhiều hơn

;)BÀI6;
theo bài ra thì tỉ lệ của N2:H2 là 1:3 nên ta gọi ngay số mon của N2 là 1 mon còn H2 là 3 mon.
N2 + 3H2 <----->2NH3
ban đầu 1 3
pư x 3x 2x
cb 1-x 3-3x 2x
theo bài ra ta có
1-x+3-3x=(1:10)*4
=>x=o,9mon
vậy số mon của hỗn hợp khí sau phản ứng là:0,1+0,3+1,8=2,2mon
=>V=2,2*22,4=49,28 lit
;)BÀI3
giá trị của pH <7 vì khi hấp thụ khí z vào nước thì tạo môi trường axít
:-&:-&:-&:-&:-&:-&:-&:-&:-&
 
Top Bottom