tổng hợp vô cơ....giúp mình nhá

K

kieuoanh_1510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1,Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol . khi tyheem m(g) bột Fe vào dung dịch X, kết thúc thu được hỗn hợp kim loại khối lượng 0,5m. giá trị của m la?

câu 2cho hỗn hợp A gồm O_2 và CL_2 tác dụng vừa đủ với hỗn hợp gồm 4,8g Mg, 8,1g Al thu được 37,05g hỗn hợp chất rắn. tỷ lệ % theo thể tích của cl_2 , o_2 trong hônc hợp A lần lượt là

câu 3:điện phan nóng chảy muối MX (M là kim loại kiềm, X là Cl, Br) được chất rắn M và khí X
. cho M vào nước dư được dung dịch A và khí Y. cho khí X tác dụng hoàn toàn với khí Y dược khí Z. hấp thụ hết khí Z vào dung dịch A được dung dịch B. giá trị pH của dung dịch B là?

Câu 4: cho 8,64g Al vào dung dịch X (tạo thành bằng cách hoà tan 74,7g hỗn hợp Y gồm vào nước)kết thúc phản ứng thu được 17,76g chất rắn gồm hai kim loại. tỷ lệ số mol ở hỗn hợp Y là?

câu 5:cho hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe_2O_3, Fe_3O_4 với số mol mỗi chất bằng 0,2. hoà tan hết hỗn hợp A vào dung dịch B chứa HCl và H_2SO_4 loãng, dư được dung dịch X, nhỏ từ từ ddCu(NO_3)_2 (1M) vào dung dịch X cho đến khi ngừng khí NO thoát ra. thể tích khí thoát ra ở đktc và thể tích Cu(NO_3)_2 tối thiểu dùng là?

câu6:đưa một hỗn hợp khí N2 và H2 có tỷ lệ 1:3 vào tháp tổng hợp, sau phản ứng thấy thể tích khí giảm đi 1/10 so với ban đầu. tính thành phần % về thể tích của hỗn hợp khí sau phản ứng

THANK^^
_________
 
A

ahcanh95

câu 1,Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol . khi tyheem m(g) bột Fe vào dung dịch X, kết thúc thu được hỗn hợp kim loại khối lượng 0,5m. giá trị của m la?

câu 2cho hỗn hợp A gồm O_2 và CL_2 tác dụng vừa đủ với hỗn hợp gồm 4,8g Mg, 8,1g Al thu được 37,05g hỗn hợp chất rắn. tỷ lệ % theo thể tích của cl_2 , o_2 trong hônc hợp A lần lượt là

câu 3:điện phan nóng chảy muối MX (M là kim loại kiềm, X là Cl, Br) được chất rắn M và khí X
. cho M vào nước dư được dung dịch A và khí Y. cho khí X tác dụng hoàn toàn với khí Y dược khí Z. hấp thụ hết khí Z vào dung dịch A được dung dịch B. giá trị pH của dung dịch B là?

Câu 4: cho 8,64g Al vào dung dịch X (tạo thành bằng cách hoà tan 74,7g hỗn hợp Y gồm vào nước)kết thúc phản ứng thu được 17,76g chất rắn gồm hai kim loại. tỷ lệ số mol ở hỗn hợp Y là?

câu 5:cho hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe_2O_3, Fe_3O_4 với số mol mỗi chất bằng 0,2. hoà tan hết hỗn hợp A vào dung dịch B chứa HCl và H_2SO_4 loãng, dư được dung dịch X, nhỏ từ từ ddCu(NO_3)_2 (1M) vào dung dịch X cho đến khi ngừng khí NO thoát ra. thể tích khí thoát ra ở đktc và thể tích Cu(NO_3)_2 tối thiểu dùng là?

câu6:đưa một hỗn hợp khí N2 và H2 có tỷ lệ 1:3 vào tháp tổng hợp, sau phản ứng thấy thể tích khí giảm đi 1/10 so với ban đầu. tính thành phần % về thể tích của hỗn hợp khí sau phản ứng

THANK^^
_________

Bài 1 thiếu dứ kiện: 0,12 mol là axit gì?

Bài 2: gọi mol O2 và Cl2 = x và y

=> 32x + 71y = 37,05 - 4,8 - 8,1 = 24,15 và 4x + 2y = 4,8 . 2 / 24 + 8,1 . 3 / 27 ( bảo toàn điện tích )

=> x = 0,2 . y = 0,25 => kết quả

Bài 3: PH = 7

mol MX = 1 => dung dịch A: MOH = 1 mol . khí là HX = 1 mol . OH- = H+

Bài 4: tạo thành bằng cách hoà tan 74,7g hỗn hợp Y gồm vào nước

hỗn hợp gì vậy bạn!

Bài 5: hỗn hợp đó viết lại: 0,1 mol Fe , 0,2 mol FeO , 0,2 mol Fe2O3

=> khi vào HCl và H2SO4 => 0,3 mol Fe2+ và 0,4 mol Fe3+

khi cho Cu(NO3)2 => p/ứ

3Fe2+ + 4H+ + NO3- => 3Fe3+ + NO + 2 H2O => mol NO3- = mol NO = 0,1

=> V Cu(NO3)2 = 0,05 / 1 = 50ml . V NO = 2,24 lít

Câu 6: cho mol N2 = 1 . mol H2 = 3 => mol hỗn hợp = 4.

V giảm 1/ 10 => mol sau = 3,6 => mol giảm = mol Nh3 tạo thành = 0,4 => mol N2 p/ứ = 0,2 . mol H2 p/ứ = 0,6

hỗn hợp còn lạ: 0,8 mol N2 , 2,4 mol H20,4 mol NH3 => kết quả


:khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8):
 
Top Bottom