Thắc mắc [Tổng hợp] Thắc mắc trong quá trình sử dụng diễn đàn mới

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Em nghĩ diễn đàn nên cho thêm chức năng vẽ hình thì tiện hơn ạ........................ :|
Vẽ hình học hả bạn ? Bạn có thể vẽ online trên Geogebra rồi dùng Snipping Tool hoặc phím Print Screen để cắt màn hình, rồi sau đó đăng lên đây bằng cách Tải lên file đính kèm :D
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cảm ơn nha............................
Bạn không cần phải đăng hẳn một bài viết cám ơn đâu bạn, như vậy có khi sẽ làm loãng bài, chỉ cần bạn nhấn nút thích ở dưới bài viết của mình là mình biết bạn cám ơn mình rồi :)
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Đình Hải

Vì học sinh thân yêu!
Cựu Admin
19 Tháng năm 2016
6,735
29,338
1,439
TP Hồ Chí Minh
Em nghĩ diễn đàn nên cho thêm chức năng vẽ hình thì tiện hơn ạ........................ :|
Chào bạn,
Trong thời gian tới BQT sẽ nghiên cứu để tích hợp tính năng vẽ hình vào forum bạn nhé. Khi nào hoàn thiện mình sẽ thông tin đến bạn nha.
 

Đình Hải

Vì học sinh thân yêu!
Cựu Admin
19 Tháng năm 2016
6,735
29,338
1,439
TP Hồ Chí Minh
mình ko biết cách ly url

Bạn click chuột phải vào file đính kèm bạn mới tải lên để lấy link.
hd-dang-bai-3-png.415

Tiếp theo là click vào biểu tượng số 15, dán (paste) link vừa mới copy vào và click "Chèn" là xong.
Mình sẽ cập nhật chèn hình tự động trong thời gian tới.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bạn click chuột phải vào file đính kèm bạn mới tải lên để lấy link.
hd-dang-bai-3-png.415

Tiếp theo là click vào biểu tượng số 15, dán (paste) link vừa mới copy vào và click "Chèn" là xong.
Mình sẽ cập nhật chèn hình tự động trong thời gian tới.
Còn không đặt trỏ chuột vào vị trí cần chèn trong bài, nhấn vào nút "Hình đầy đủ" để chèn vào :D
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
nhưng mình muốn gửi ảnh ở trong hộp thư cơ

không có phần đính kèm
 
Last edited by a moderator:

nammonterboy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2013
32
7
21
cho e hỏi tại sao khi gõ công thức e có xuống dòng nhưng khi coppy để gửi câu trả lời thì nó ghi thành 1 hàng ngang là sao ạ ???
[tex]điều kiện:... pt<=> x^{3}-8= 2(\sqrt{x+2}-2) <=> (x-2)(x^{2}+2x+4)=2(\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}) <=>(x-2)(x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2})=0 vì x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2}= (x+1)^{2}+\frac{\sqrt{x+2}}{\sqrt{x+2}+2}+1>0 <=>x=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Đình Hải

Vì học sinh thân yêu!
Cựu Admin
19 Tháng năm 2016
6,735
29,338
1,439
TP Hồ Chí Minh
cho e hỏi tại sao khi gõ công thức e có xuống dòng nhưng khi coppy để gửi câu trả lời thì nó ghi thành 1 hàng ngang là sao ạ ???
[tex]điều kiện:... pt<=> x^{3}-8= 2(\sqrt{x+2}-2) <=> (x-2)(x^{2}+2x+4)=2(\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}) <=>(x-2)(x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2})=0 vì x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2}= (x+1)^{2}+\frac{\sqrt{x+2}}{\sqrt{x+2}+2}+1>0 <=>x=2[/tex]
Chào bạn,
Để xuống dòng bạn gõ lệnh \\
Để khoảng trắng bạn gõ lệnh \

[tex]điều \ kiện:... pt<=> x^{3}-8= 2(\sqrt{x+2}-2) \\ <=> (x-2)(x^{2}+2x+4)=2(\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2})\\ <=>(x-2)(x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2})=0\\ vì\ x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2}= (x+1)^{2}+\frac{\sqrt{x+2}}{\sqrt{x+2}+2}+1>0\\ <=>x=2[/tex]

Mã:
[tex]điều \ kiện:... pt<=> x^{3}-8= 2(\sqrt{x+2}-2) \\
<=> (x-2)(x^{2}+2x+4)=2(\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}) \\
<=>(x-2)(x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2})=0 \\
vì\ x^{2}+2x+4-\frac{2}{\sqrt{x+2}+2}= (x+1)^{2}+\frac{\sqrt{x+2}}{\sqrt{x+2}+2}+1>0 \\
<=>x=2[/tex]
 

nammonterboy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2013
32
7
21
Chào bạn,
Để xuống dòng bạn gõ lệnh \\
Để khoảng trắng bạn gõ lệnh \
Để xem hướng dẫn chi tiết bạn kéo lên 4 comment là thấy nhé hoặc click vào đây
kha kha a ns nhìn topic trên e tưởng bắt e đi tìm trong 1 đề tài nào đó thì ra là a sửa lại câu trả lời trc :). Bây h e hiểu hết rồi ad tận tình quá . tks
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom