Tổng hợp sóng cơ mới và khá khó

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài về sóng cơ làm không ra kết quả nè:
1. Một sóng dừng trên một đoạn dây có dạng u = Asinbxcosωt (mm). Trong đó x tính bằng cm, t đo bằng s. Cho biết λ = 0.4m và biên độ giao động của một phần tử cách nút sóng một đoạn 5cm có giá trị là 5mm. Biên độ A của bụng sóng là:
A. 5√2 mm B.10mm C. 5mm D.10√2mm
2. Một con lắc đơn có chiêù dài dây treo bằng 64cm dao động tại một nơi trên trái đất có g = 10m/s2 với biên độ góc αo = 7.2ْ
Lực cản của môi trường không đáng kể. Độ lớn gia tốc của vật ở VTCB và vị biên có độ lớn lần lượt là:
A. 0 và 0.4π m/s2 B. 0.016 π^2 và 0.4 π m/s2
C.0.016 π^2 và 4π m/s2 D. 0.4 π và 4π m/s2
3. Ở mặt nước có 2 nguồn sóng cơ A, B cách nhau 15cm dao động điều hoà cùng f, cùng pha theo phương vuông góc với mặt nước. Điểm M nằm trên AB, cách trung điểm O của đoạn AB 1.5cm là điểm gần O nhất luôn dao động với biên độ cực đại. Trên đường tròn tâm O đường kính 20cm nằm ở mặt nước có số điểm luôn dao động với biên đôj cực đại là:
A.18 B.16 C.32 D.17
4. Vật dao đông điều hoà thực hiên 10 dao động trong 5s, khi vật qua VTCB nó có vận tốc 62.8cm/s. Chọn gốc thời gian vật qua vị trí có li độ x = 2.5√3 cm và đang chuyển động về VTCB. Vật có động năng bằng 3 lần thế năng lần thứ 2 kể từ khi bắt đầu dao động tại thời điểm:
A.0.25s B. 1.25s C.0.125s D.2.5s
5. Vật dao động điều hoà với f = 0.5s. Tại t = 0 vật có li độ x = 4cm và vận tốc v = +12.56cm. Quãng đường vật đi được sau thời gian 2.25s kể từ khi bắt đầu dao động là:

A.27.24cm B.26.3cm C. 24.3cm D.25.67cm
Mấy bài này tính đi tính lại khônh ra kết quả!!:khi (13):
Giúp mình nha!:khi (76):
 
B

bachuyen101010

Có mấy bài về sóng cơ làm không ra kết quả nè:
1. Một sóng dừng trên một đoạn dây có dạng u = Asinbxcosωt (mm). Trong đó x tính bằng cm, t đo bằng s. Cho biết λ = 0.4m và biên độ giao động của một phần tử cách nút sóng một đoạn 5cm có giá trị là 5mm. Biên độ A của bụng sóng là:
A. 5√2 mm B.10mm C. 5mm D.10√2mm
2. Một con lắc đơn có chiêù dài dây treo bằng 64cm dao động tại một nơi trên trái đất có g = 10m/s2 với biên độ góc αo = 7.2ْ
Lực cản của môi trường không đáng kể. Độ lớn gia tốc của vật ở VTCB và vị biên có độ lớn lần lượt là:
A. 0 và 0.4π m/s2 B. 0.016 π^2 và 0.4 π m/s2
C.0.016 π^2 và 4π m/s2 D. 0.4 π và 4π m/s2
3. Ở mặt nước có 2 nguồn sóng cơ A, B cách nhau 15cm dao động điều hoà cùng f, cùng pha theo phương vuông góc với mặt nước. Điểm M nằm trên AB, cách trung điểm O của đoạn AB 1.5cm là điểm gần O nhất luôn dao động với biên độ cực đại. Trên đường tròn tâm O đường kính 20cm nằm ở mặt nước có số điểm luôn dao động với biên đôj cực đại là:
A.18 B.16 C.32 D.17
4. Vật dao đông điều hoà thực hiên 10 dao động trong 5s, khi vật qua VTCB nó có vận tốc 62.8cm/s. Chọn gốc thời gian vật qua vị trí có li độ x = 2.5√3 cm và đang chuyển động về VTCB. Vật có động năng bằng 3 lần thế năng lần thứ 2 kể từ khi bắt đầu dao động tại thời điểm:
A.0.25s B. 1.25s C.0.125s D.2.5s
5. Vật dao động điều hoà với f = 0.5s. Tại t = 0 vật có li độ x = 4cm và vận tốc v = +12.56cm. Quãng đường vật đi được sau thời gian 2.25s kể từ khi bắt đầu dao động là:

A.27.24cm B.26.3cm C. 24.3cm D.25.67cm
Mấy bài này tính đi tính lại khônh ra kết quả!!:khi (13):
Giúp mình nha!:khi (76):
1 A 5=a sin (2pi 5/40) ==>a= 5
eq.latex
 
Top Bottom