[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm n thuộc N* thỏa mãn A=[tex]n4^{n}+3^{n}[/tex] chia hết cho7
Bài 2: Tìm a,b thuộc N* thỏa mãn [tex]a+b^{2} \vdots a^{2}b-1[/tex]
Bài 3: Tìm x,y,z thuộc N* thỏa mãn xy+1 chia hết cho z, yz+1 chia hết cho x, xz+1 chia hêt cho y
Bài 4: CMr không tồn tại x,y thuộc N* thỏa mãn [tex]x^{2}+y^{2}=2015^{3}[/tex]
Bài 5: Cho a,b thuộc N* thỏa mãn p= [tex]a^{2}+b^{2}[/tex] là số nguyên tố và p-5 chia hết cho 8.
Giả sử x,y thuộc Z thỏa mãn [tex]ax^{2}-by^{2}[/tex] chia hết cho p
CMR : x,y chia hết cho P
Bài 2: Tìm a,b thuộc N* thỏa mãn [tex]a+b^{2} \vdots a^{2}b-1[/tex]
Bài 3: Tìm x,y,z thuộc N* thỏa mãn xy+1 chia hết cho z, yz+1 chia hết cho x, xz+1 chia hêt cho y
Bài 4: CMr không tồn tại x,y thuộc N* thỏa mãn [tex]x^{2}+y^{2}=2015^{3}[/tex]
Bài 5: Cho a,b thuộc N* thỏa mãn p= [tex]a^{2}+b^{2}[/tex] là số nguyên tố và p-5 chia hết cho 8.
Giả sử x,y thuộc Z thỏa mãn [tex]ax^{2}-by^{2}[/tex] chia hết cho p
CMR : x,y chia hết cho P