tổng hợp pha..Mong các bạn giúp mình! HOT HOT

I

ito123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai dao động điều hòa cùng phương x1=2cos(4t+pi1) (cm); x2=2cos(4t+pi2) (cm). với 0\leqpi2-pi1\leq\prod_{i=1}^{n}. Biết phương trình tổng hợp là:x =2cos(4t +\prod_{i=1}^{n}/6) cm. Giá trị của pi1 là:

A \prod_{i=1}^{n}/6
B -\prod_{i=1}^{n}/6
C \prod_{i=1}^{n}/2
D -\prod_{i=1}^{n}/2
 
N

newstarinsky

Cho hai dao động điều hòa cùng phương x1=2cos(4t+pi1) (cm); x2=2cos(4t+pi2) (cm). với 0\leqpi2-pi1\leq\prod_{i=1}^{n}. Biết phương trình tổng hợp là:x =2cos(4t +\prod_{i=1}^{n}/6) cm. Giá trị của pi1 là:
A \prod_{i=1}^{n}/6
B.-\prod_{i=1}^{n}/6
C \prod_{i=1}^{n}/2
D -\prod_{i=1}^{n}/2

Có [TEX]x=x_1+x_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x_1+x_2=4cos(\frac{\varphi_2-\varphi_1}{2}).cos(4t+\frac{\varphi_1+\varphi_2}{2})[/TEX]

nen [TEX]\varphi_1+\varphi_2=\frac{\pi}{3}\\ cos(\frac{\varphi_2-\varphi_1}{2})=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\left{\begin{\varphi_1+\varphi_2=\frac{\pi}{3}}\\{\frac{\varphi_2-\varphi_1}{2}=\frac{\pi}{3}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{\varphi_1+\varphi_2= \frac{\pi}{3}\\{\varphi_2-\varphi_1=\frac{2\pi}{3}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \varphi_1=-\frac{\pi}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

ito123

bài này nữa cậu ơi...thanks c nhiều nhé:X

Cho hai chất điểm dao động điều hòa cùng phương cùng tần số, có phương trình dao động lần lượt là X1 = A1 cos( wt + phi1) ; X2= A2 cos(wt + phi2). Cho biết 4(x1)^2 +(x2)^2= 13 ( cm^2).Khi Chất điểm thứ nhất có li độ X1=1 cm thì tốc độ của nó bằng 6 cm/s.Khi đó tốc độ của chất điểm thứ hai là:
A 9 cm/s
B 6 cm/s
C 8 cm/s
D 12 cm/s
------đáp án C
Giúp mình với :)
 
C

crazymoon

[tex] 4x_1^2+x_2^2 =13[/tex](1)
Đạo hàm cả 2 vế ta được:
[tex] 8x_1.v_1+2x_2.v_2=0[/tex](2)
Giải 1 và 2 ta được: [tex]x_2=(+)-3[/tex]
và [tex] v_2=+(-)8[/tex]
Đáp án: C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom