Tổng hợp như thế này sai chỗ nào vậy anh HM

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng hợp 2 sóng dao động cùng pha
u1=u2=acos(2pift)

sóng từ u1 tới M và u2 tới m lần lượt là
u1=acos(2pift-x1/v)
u2=acos(2pift-x2/v)
=>u1+u2=2acos(pi(x2-x1)/lamda)) x cos(4pift-2pif(x2+x1)/v)
em muốn hỏi là em tổng hợp sai chỗ nào mà pha dao động sai
vì cos= 2cos(-)cos(+)
em cộng góc của u1 và u2 lại thì ra (4pift-2pif(x2+x1)/v)
khác trong sách, em sai chỗ nào ạ
 
H

hocmai.vatli

tổng hợp 2 sóng dao động cùng pha
u1=u2=acos(2pift)

sóng từ u1 tới M và u2 tới m lần lượt là
u1=acos(2pift-x1/v)
u2=acos(2pift-x2/v)
=>u1+u2=2acos(pi(x2-x1)/lamda)) x cos(4pift-2pif(x2+x1)/v)
em muốn hỏi là em tổng hợp sai chỗ nào mà pha dao động sai
vì cos= 2cos(-)cos(+)
em cộng góc của u1 và u2 lại thì ra (4pift-2pif(x2+x1)/v)
khác trong sách, em sai chỗ nào ạ
Chào em thân mến.
cosa +cosb = 2cos(a-b)/2cos(a+b)/2. Sau khi cộng 2pift còn phải chia đôi nữa, Vì vậy chỉ xuất hiện 2pift thôi.
Em làm lại đi nhé.
Chúc em học tốt.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom