Tổng hợp một số bài lạ trong các đề thi thử!!!

  • Thread starter butnghien_hoahoctro
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,476

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của 1 máy biến áp lý tưởng(bỏ qua hoa phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn thứ cấp để hở của nó là 100V. Nếu tăng thêm n vòng dây ở cuộn sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu để hở của cuộn thứ cấp là U. Nếu giảm bớt n vòng dây ở cuộn sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu hở của cuộn thứ cấp là 2U.
Nếu tăng thêm 2n vòng dây ở cuộn thứ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu để hở của cuộn dây nayf bằng?
A.200V B. 50V C.60V D.120V
Chú ý: ko phải đề năm ngoái đâu nha mấy bạn. Đọc cho kỹ đó!!

2.Một thấu kính mỏng hội tụ gồm hai mặt cầu giống nhau, bán kính R và có chiết suất đối với tia đỏ là nd = 1.6 đối với tia tím là nt = 1.69. Ghép sát vào thấu kính trên là 1 thấu kính phân kỳ, 2 mặt cầu giống nhau, bán kính R.
Tiêu điểm của hệ TK đối với tia đỏ và tia tím trùng nhau.
TKPK có chiết suất đối với tia đỏ và tia tím lần lượt là n'd, n't liên hệ với nhau bởi:
A. n't = n'd + 0.09 B.n't = 2n'd + 1
C.n't = 1.5n'd D.n't = n'd + 0.01[/SIZE]
Có một số bài không khó nhưng mình giải không ra kết qua giống với kết quả của đề, các bạn thử xem sao nè:-??:-w:khi (47):
1.Biểu thức cường độ dòng điện đi qua tụ điện có C= 10mũ -4/2pi là i = căn2sin(100pit + pi/6). Hiệu điện thếb2 đầu C là:
A. u = 200căn2sin(100pit + 2pi/3)
B.u = 200căn2sin(100pit - pi/3)
Mình ko ghi thêm nữa nha vì đáp án mình làm được là B mà bó bảo A mới đúng tức thât. Chả hiểu nổi, các bạ xem thử thế nào:khi (119)::khi (11):
2.Một vật thực hiện đồnh thờ 2 dao động điều hoà cùng phương có phương trình lần lượt là: x1 = 2sin(10t - pi/3)cm
x2 = cos( 10t + pi/6)cm
Vận tốc cực đại của vật là:
A.20cm/s B.1cm/s C.5cm/s D.10cm/s
Giúp đỡ mình nha!!:khi (108)::khi (75):
 
Last edited by a moderator:
G

giotsuong_93

1
2.Một vật thực hiện đồnh thờ 2 dao động điều hoà cùng phương có phương trình lần lượt là: x1 = 2sin(10t - pi/3)cm
x2 = cos( 10t + pi/6)cm
Vận tốc cực đại của vật là:
A.20cm/s B.1cm/s C.5cm/s D.10cm/s
Giúp đỡ mình nha!!:khi (108)::khi (75):[/B]


dùng tổng hợp hai dao động đc A=1 \Rightarrow v max=10cm/s

đs D:D
 
G

giotsuong_93

1.Biểu thức cường độ dòng điện đi qua tụ điện có C= 10mũ -4/2pi là i = căn2sin(100pit + pi/6). Hiệu điện thếb2 đầu C là:
A. u = 200căn2sin(100pit + 2pi/3)
B.u = 200căn2sin(100pit - pi/3)
Mình ko ghi thêm nữa nha vì đáp án mình làm được là B mà bó bảo A mới đúng tức thât. Chả hiểu nổi, các bạ xem thử thế nào:khi (119)::khi (11):

đ/an A đúng rồi do mạch chỉ có C nên u trễ pha hên i lấy pi/6+pi/2=2pi/3
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

1
BL
[TEX]Z_c=200[/TEX]

[TEX]U_c=200(V)[/TEX]

phương trình [TEX]U=200\sqrt{2}(100pi.t+\frac{2pi}{3})[/TEX]

vì sao vì nếu phương trình ban đầu nó cho là của [TEX]U[/TEX] thì các bạn mới ra được đáp án [TEX]B[/TEX] nhưng ở bài này phương tình nó cho lại là của [TEX]I[/TEX] thì đáp án phải là [TEX]A[/TEX] mới đúng
 
B

butnghien_hoahoctro

chán!!

Câu 2 đáp án của đề lại là C cơ đấy!!
Còn nữa câu 1 theo mình phải là B chứ. Uc luôn trễ pha pi/2 so với i mà:confused::khi::khi (173):
Thế còn hai câu trên các bạn thử sức đi xem nào:khi (58)::khi (130)::M_nhoc2_45:
Do mạch chỉ có C nên Um chính là Uc mà bạn vậy nên phương trình ban đầu không thể là u được
Mà ở đây ta chỉ xét độ lệch pha giữa u và i để viết phương trình mà
Bạn nào có thể giải thích rõ giúp mình cai!!
 
Last edited by a moderator:
Q

qhoang1993

Theo mình câu 1 đấy là câu B mới đúng . u-i=-pi/2 => u-(pi/6)=-bi/2=> u=-pi/3 mới đúng chứ
 
L

lovee_11

uk,vào là thấy rùi,ko phải viết to vậy đâu,mới nhìn đã choáng:D
giải b1 đã nhé
gọi ở cuộn thứ cấp lúc đầu n1,U1
sơ cấp n2,U2
=> n1/n2=U1/U2=U1/100 (*)
lại có: (n1+n)/n2=U1/U (1)
(n1-n)/n2=U1/2U (2)
bạn lấy (1)-(2) =>2n/n2=U1/2U (3)
lấy (1)+(2) => 2n1/n2=3U1/2U (4)
lấy (3) : (4) =>n1=3n
cuối cùng cái cần tính: (n1+2n)/n2=5/3n1/n2
dựa vào (*)=> c ,ko biết đúng k
 
Last edited by a moderator:
B

butnghien_hoahoctro

Đúng là B đó, còn cách giải của bạn để mình xem ky cái đã
Cảm ơn nhiều nha!!
Còn một bài nữa kìa
 
M

m4_vu0ng_001

uk,vào là thấy rùi,ko phải viết to vậy đâu,mới nhìn đã choáng:D
giải b1 đã nhé
gọi ở cuộn thứ cấp lúc đầu n1,U1
sơ cấp n2,U2
=> n1/n2=U1/U2=U1/100 (*)
lại có: (n1+n)/n2=U/U1 (1)
(n1-n)/n2=2U/U1 (2)
bạn lấy (1)-(2) =>2n/n2=U1/U (3)
lấy (1)+(2) => 2n1/n2=U1/2U (4)
lấy (3) : (4) =>n1=2n
cuối cùng cái cần tính: (n1+2n)/n2=2n1/n2
dựa vào (*)=> b ,ko biết đúng k
mình nghĩ 2 dòng này"lại có: (n1+n)/n2=U/U1 (1)
(n1-n)/n2=2U/U1 (2)"
phải nghịch đảo lại chứ
(n1+n)/n2=sơ cấp/thứ cấp=U1/U chứ???
 
D

dangkll

Bài 2 thì là kiến thức của lớp 11 mà, nhất là có phần ghép hệ thấu kính, chỉ có mấy trường chuyên thi thôi, đại học làm gì thi:p.Tranh thủ topic này hỏi mấy câu, các bác down cái đề này về:http://www.mediafire.com/?d3cbgw5qrmqgtgp, của chuyên nguyễn huệ hà nội lần 3, gt cho mình câu 3,35 nhé.:D
 
Top Bottom