Tổng hợp một số bài khó của các đề thi thử

T

tbinhpro

Phần sau có chút sai sót nên sorry mọi người nhe!:p:p:p:p:p
Mình đã đính chính lại rồi nên lần này không sợ sai nữa đâu.Có nhầm thì chỉ nhầm chỗ khoảng tớ không nhớ kĩ nhưng đáp án là đúng rồi đấy!:D:D:D
 
M

maxqn

:D
Lượng giác na: :-*

[TEX]sin^2 x - sin^5 x + cos^5 x = 0[/TEX]
P/S: ^^

Híc hè. Đang bị vướng chỗ [TEX]sin^2x[/TEX]
:-? Nó mà ra mũ 3 là đẹp r T__T
[TEX]sin^5x - cos^5x = (sinx-cosx)(sin^4x +sin^3x.cosx+sin^2x.cos^2x+sinx.cos^3x +cos^4x) = (sinx-cosx)(1+sinx.cosx)[/TEX]
Thế vào. Lúc đầu nhắm nó ra pt đồng bậc mà k được T__T
Coi thử t biến đổi sai chỗ nào k T__T

P.s: kiếm được nghiệm cos = 0 đó =))
 
P

passingby

Híc hè. Đang bị vướng chỗ [TEX]sin^2x[/TEX]
:-? Nó mà ra mũ 3 là đẹp r T__T
[TEX]sin^5x - cos^5x = (sinx-cosx)(sin^4x +sin^3x.cosx+sin^2x.cos^2x+sinx.cos^3x +cos^4x) = (sinx-cosx)(1+sinx.cosx)[/TEX]
Thế vào. Lúc đầu nhắm nó ra pt đồng bậc mà k được T__T
Coi thử t biến đổi sai chỗ nào k T__T

P.s: kiếm được nghiệm cos = 0 đó =))
Cái chỗ mũ 5 thì okimen rồi ;) [TEX]sin^2 x hả? :-? Tớ nghĩ sẽ hạ bậc rồi đưa cos2x về dạng cos^2 x - sin^2 x. Sau đó đặt hiệu của cos mí cả sin làm nhân tử chung. :-?? Mới nghĩ vậy thôi,chưa tính rõ. :D[/TEX]
P/S: :p cos bằng 0 hả =(( Tớ chưa làm nên chưa biết rõ kquả thế nào. b-( Cậu biến đổi em [TEX]sin^2 x[/TEX]kia thế nào? :-*
 
P

passingby

Hả? :-o Cái thể loại j kia? :-o Chữ tượng hình á? :-o OMG
Mắt nhắm mắt mở,type kiểu j ko biết. Hự @@
Để tớ type lại :| Y nguyên nhóe
Cái chỗ mũ 5 thì okimen rồi ;) [TEX]sin^2 x[/TEX] hả? :-? Tớ nghĩ sẽ hạ bậc rồi đưa [TEX]cos2x[/TEX] về dạng [TEX]cos^2 x - sin^2 x[/TEX]. Sau đó đặt hiệu mí của cos mí cả sin làm nhân tử chung. :-?? Mới nghĩ vậy thôi,chưa tính rõ :D

P/S: :p cos bằng 0 hả Tớ chưa làm nên chưa biết rõ kquả thế nào. b-( Cậu biến đổi em sin^2 x kia thế nào?
:-*
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Phù....#-o giải hptr nào : @@
[TEX]\left{\begin{x^3 - 8x = y^3 + 2y}\\{x^2 - 3 = 3(y^2 + 1)}[/TEX]
P/S: :-jb-(
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

[TEX]HPT \Leftrightarrow \left{\begin{x^3-y^3=8x+2y}\\{x^2-3y^2=6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 6(x^3-y^3)=(8x+2y)(x^2-3y^2)[/TEX]
Dạng PT đẳng cấp bậc 3.Chia 2 vế cho [TEX]y^3[/TEX]
Giải OK rồi :D
Anh ới. :p Chia cho [TEX]x^3 [/TEX]chứ ạ :D
Vì [TEX]y^3 [/TEX] 2 vế hết rồi còn đâu. :-?? Em ra nghiệm lẻ. Hu....:eek:
Anh ra mấy nghiệm thế? :-o
P/S: Tks anh ạ! ^^
 
M

maxqn

Hả? :-o Cái thể loại j kia? :-o Chữ tượng hình á? :-o OMG
Mắt nhắm mắt mở,type kiểu j ko biết. Hự @@
Để tớ type lại :| Y nguyên nhóe
Cái chỗ mũ 5 thì okimen rồi ;) [TEX]sin^2 x[/TEX] hả? :-? Tớ nghĩ sẽ hạ bậc rồi đưa [TEX]cos2x[/TEX] về dạng [TEX]cos^2 x - sin^2 x[/TEX]. Sau đó đặt hiệu mí của cos mí cả sin làm nhân tử chung. :-?? Mới nghĩ vậy thôi,chưa tính rõ :D

P/S: :p cos bằng 0 hả Tớ chưa làm nên chưa biết rõ kquả thế nào. b-( Cậu biến đổi em sin^2 x kia thế nào?
:-*

Có nghĩ đến mà thế thì vẫn dư 1 lượng k nhóm được mới chết chớ =.="
Aish...........
 
M

maxqn

Cái j mà 6y với chả x ở đây =.="
------------------------------------
Xử câu lượng giác đi. Nhìn ngứa mắt quá T__T
 
T

tbinhpro

Điều kiện là sinx và sin2x khác 0.
Vế trái luôn lớn hơn hoặc bằng 2 nên dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi:
[TEX]sin^{2}x=sin^{2}2x \Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}=\frac{1-cos4x}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x-cos2x=0 \Leftrightarrow -2sin3x.sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{sinx=0}\\{sin3x=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x=k.\pi\Leftrightarrow x=k\frac{\pi}{3}[/TEX] (k thuộc Z)
Cuối cùng đối chiếu với điều kiện là xong!
 
M

minhcloud

Giúp em tiếp với :p
1) Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số: [TEX]y = \frac{sin(x - \frac{\large\Pi}{4})}{sinx + \sqrt{1+ 2 cos^2x}[/TEX]; [tex]x \in \; [\frac{\large\Pi}{2}; \large\Pi][/tex]

2) Cho hàm số [TEX]y = x^3 - (2m + 3)x^2 + (2m^2 - m + 9)x + 3m - 7[/TEX]
Tìm m để đồ thị hàm số (1) cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ không nhỏ hơn 1
 
Top Bottom