Tổng hợp Lý thuyết phần 2 : Thầy Hùng

H

hungnguyen90hp2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 43 : Trongmạch dao động LC, hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là Uo
khi cường độ dòng điện trong mạch có
giá trị bằng 1/4 giá trị cực đại thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ là ?

Câu 45: Trong mạch dao động LC nếu gọi WC
là năng lượng điện trường và WL
là năng lượng từ trường thì khi cường
độ dòng điện qua cuộn dây có giá trị bằng giá trị hiệu dụng thì
A. WC = WL.
B. WL = 3WC.
C. WL =2WC
D. WC = 3WL
Giup tớ nhé ! ;)
 
C

crazymoon

câu 43 : Trongmạch dao động LC, hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là Uo
khi cường độ dòng điện trong mạch có
giá trị bằng 1/4 giá trị cực đại thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ là ?


Câu 43: [TEX]\frac{i^2}{I_o^2}+\frac{u^2}{U_o^2}=1 \Leftrightarrow \frac{u^2}{U_o^2}=\frac{15}{16} \Leftrightarrow u=U_o.\frac{\sqrt[2]{15}}{4}[/TEX]
 
C

crazymoon

Câu 45: Trong mạch dao động LC nếu gọi WC
là năng lượng điện trường và WL
là năng lượng từ trường thì khi cường
độ dòng điện qua cuộn dây có giá trị bằng giá trị hiệu dụng thì
A. WC = WL.
B. WL = 3WC.
C. WL =2WC
D. WC = 3WL

[TEX]W=W_L_m=W_L+W_C [/TEX](1)
Do [TEX]i=I=\frac{I_o}{\sqrt[2]{2}} \Leftrightarrow W_L_m =\frac{1}{2}.L.I_o^2=2.\frac{1}{2}.L.I^2=2W_L[/TEX](2)
(1)và (2) [TEX]\Rightarrow W_L=W_C[/TEX]
 
Top Bottom