Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là đề tổng ôn lớp 10 ở lớp em, nhờ mọi người giải giúp
1/ Ba vật có khối lượng m1=m3=1kg, m2=2kg đặt tại 3 đỉnh của tam giác ABC vuông tại B (m1 và m3 đặt tại A và C), biết AB=30cm, BC=40cm và cho hằng số hấp dẫn G=6,67.10^-11 (Nm2/kg2). Tìm hướng và độ lớn của hợp lực hấp dẫn khi đặt vật m4=0.5kg tại chân đường cao từ B xuống AC.
2/ Hai vật khối lượng m và 2m đặt cố định tại A và B cách nhau d=20cm. Hỏi phải đặt một vật tại vị trí nào để vật cân bằng? Vị trí đặt vật có phụ thuộc vào khối lượng vật đó không?
3/ Một viên bi khối lượng m1=1kg đang chuyển dộng với vận tốc v01=1m/s thì đến va chạm với vật m2=1.25kg. Xem như va chạm hoàn toàn đàn hồi (đàn hồi xuyên tâm).
a) Tìm vận tốc của vật m1 sau va chạm nếu:
+ Ban đầu, m2 đứng yên.
+ Ban đầu, m2 chuyển động với vận tốc v02=v01 ngược chiều m1.
b) Giả sử ban đầu vật m2 mắc với một đầu của một lò xo, biết lò xo có độ cứng k=50N/m và sau va chạm 2 vật dính vào nhau (va chạm mềm). Tìm độ biến dạng của lò xo đến khi vật dừng lại?
1/ Ba vật có khối lượng m1=m3=1kg, m2=2kg đặt tại 3 đỉnh của tam giác ABC vuông tại B (m1 và m3 đặt tại A và C), biết AB=30cm, BC=40cm và cho hằng số hấp dẫn G=6,67.10^-11 (Nm2/kg2). Tìm hướng và độ lớn của hợp lực hấp dẫn khi đặt vật m4=0.5kg tại chân đường cao từ B xuống AC.
2/ Hai vật khối lượng m và 2m đặt cố định tại A và B cách nhau d=20cm. Hỏi phải đặt một vật tại vị trí nào để vật cân bằng? Vị trí đặt vật có phụ thuộc vào khối lượng vật đó không?
3/ Một viên bi khối lượng m1=1kg đang chuyển dộng với vận tốc v01=1m/s thì đến va chạm với vật m2=1.25kg. Xem như va chạm hoàn toàn đàn hồi (đàn hồi xuyên tâm).
a) Tìm vận tốc của vật m1 sau va chạm nếu:
+ Ban đầu, m2 đứng yên.
+ Ban đầu, m2 chuyển động với vận tốc v02=v01 ngược chiều m1.
b) Giả sử ban đầu vật m2 mắc với một đầu của một lò xo, biết lò xo có độ cứng k=50N/m và sau va chạm 2 vật dính vào nhau (va chạm mềm). Tìm độ biến dạng của lò xo đến khi vật dừng lại?