Tổng hợp -LIVER1

V

vanculete

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm m để hệ sau có nghiệm

[TEX]\left{\begin{x+y+m=1}\\{2^{m^2} .4^{x+y-xy} =2[/TEX]

Bài 2 : Cho h/s[TEX] y=\frac{x+2}{x-1}(C)[/TEX]

Tìm trên trục Oy những điểm M sao cho từ M kẻ được 2 tiếp tuyến tới đồ thị (C) và các tiếp điểm tương ứng nằm về 2 phía đối với trục hoành

Bài 3 : Cho x,y,z là các số thực dương sao cho [TEX]x+y+z=\frac{3}{4}[/TEX]

Tìm GTNN [TEX]P= \frac{1}{\sqrt[3]{x+3y}} +\frac{1}{\sqrt[3]{y+3z}}+\frac{1}{\sqrt[3]{z+3x} }[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

========================================
Anh chúc em đạt kết quả cao!
 
T

thuykhu6

TRỊNH HÀO QUANG.........nghe quen quá thầy ơi
A đúng rùi giống tên thầy kiến tập hồi em học lớp 10 đó ạ
Thầy có từng kiến tập ở lớp 10A6 trường THPT LÊ LỢI k thầy???Lớp có bạn HIẾU thi đường lên đỉnh đó thầy.......
EM nghi lắm...hì ^^
 
B

binloveh

Bài 2: Gọi M(0,a)
Đối với giải tích,vì mọi đường thẳng song song với trục tung k bao giờ là tiếp tuyến nên pttt qua M có dạng y=kx+a
Gọi x0 là hoành độ tiếp điểm.Ta có hpt: (x0+2)/(x0-1)=kx0+a và đạo hàm của y=k.Thế k vào.Muốn có 2 tiếp tuyến thì pt có 2 nghiệm phân biệt khác 1
==>giải ra x0.Gọi A,B là 2 tiếp điểm(toạ độ theo nghiệm x0 tìm được ở trên).
Trục hoành có pt y=0
Muốn khác phía thì yA x yB <0
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

============================================
Chúc các Em đạt kết quả cao!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

=========================================
Bài này phải giải theo PP nghiệm kép!
Vậy đấy em ah!
Anh chúc các em đạt kết quả cao!
 
Top Bottom