Toán [ Lớp 8 ] Hình

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
19
Du học sinh
Surrey School

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Chứng minh được AMCN là hình bình hành (Hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường) (1)
mà [tex]MI//AB[/tex](đường trung bình của tam giác ABC)
Mặt khác [tex]AB\perp AC(gt)[/tex]nên [tex]MI\perp AC[/tex]
hay [tex]MN\perp AC[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra AMCN là hình thoi(theo dấu hiệu nhận biết của hình thoi) (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Jones Jenifer

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM, I là trung điểm AC, N đối xứng M qua I.
CMR: Tứ giác AMCN là hình thoi.
Đề KT 1 tiết của táu deso, y chang luôn man :)
geogebra-export.png
Ta có AI = IC (trung điểm I); MI = IN (đối chiếu với nhau qua I)
$\Rightarrow$ AMNC là hình bình hành (hai đường chéo cắt tại trung điểm).

Ta có AM = BM = MC (AM là trung tuyến ứng với cạnh huyền BC)
$\Rightarrow$ AMNC là hình thoi (hình bình hành có hai cạnh kề bằng nhau).
 
Top Bottom