tổng hợp lí giúp mình với

T

thuhuong2593

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1;một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 10cm.Quãng đường ngắn nhất mà vật đi được trong 1/4 chu kì dao đọng là;(đáp án là 2,93)
2: hai loa âm yhanh nhỏ giống nhau tạo thành hai nguồn kết hợp và đặt cách nhau S1S2=5m chúng phát ra âm có tần số f=440Hz;v=330m/s.Tại điểm M người quan sát nghe được âm to nhất đầu tiên khi đi từ S1 đến S2.Khoảng các từ M đến S1(Đáp án :0.25m)
3; Nếu nguyên tử hidro bị kích thích sao cho electron chuyển lên quỹ đạo O thì nguyên tử có thể phát ra bao nhiêu bức vạch trong dãy Banme( đáp án :3 vạch)
4; Chiếu bức xạ bước sóng landa=0,45micromet vào catôt của rế bào quang điện.Tính vận tốc ban đầu cực đại của các quang điện(nếu có) khi catôt lá kẽm có công thoát A=56,8.10^-20J và khi catoot là kali có giới hạn quang điện là 0,62 micromet .(đáp án là :xảy ra đối với catôt là kali và Vo=0,516.10^6m?s)
cảm ơn các bạn nhiều nha!!!!!!@-)
 
A

atulara

Bạn xem lại đề câu 1 đi :|, có đúng không vậy?

Câu 3: Bạn vẽ hình sẽ thấy, từ quỹ đạo O thì chỉ có 3 vạch của dãy Banme :)

Câu 4: Áp dụng công thức cho 2 trường hợp catod lá kẽm và catod là kali
[TEX]\frac{hc}{\lambda } = \frac{hc}{{\lambda }_{0}} + \frac{m{{v}_{max}}^{2}}{2} = A + \frac{m{{v}_{max}}^{2}}{2}[/TEX]
Ta dễ dàng loại được catod lá kẽm < bạn tự tính nhé, nó sẽ âm :)>
Tính trường hợp catod là Kali, tìm ra [TEX]v = 0,516.{10}^{6} m/s[/TEX]
 
Top Bottom