tổng hợp hữu cơ

C

cloudy_smile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Hỗn hợp X gồm anđêhit Y, axit cacboxilic Z, este T. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X cần 0,625 mol C02 và 0,525 mol nước. Cho Y trong 0,2 mol Xtắc dụng với dd AgN03 trong NH3, đun nóng sau phản ứng được m gam Ag(H=100%).Gía trị lớn nhất của m là:
A.32,4g B.10,8g C.16,2g D.21,6g
Câu 2. Một loại mùn cưa chứa 60% xenlulozo được dùng làm nguyên liệu sản xuất ancol etylic. Nếu dùng 1 tấn mùn cưa trên có thể sản xuất được bao nhiêu lít cồn 70 độ(biết H=70%, khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml)
Câu 3. Hỗn hợp X gồm CH3COOH, HCOOH (tỉ lệ mol 1:1), hỗn hợp Y gồm CH3OH, C2H5OH(tỉ lệ mol 2:3). Lấy 16,96gam hỗn hợp X tác dụng với 8,08 gam hỗn hợp Y (có xúc tác H2SO4 đặc) thu được m gam este(hiệu suất tất cả các phản ứng este hoá đều bằng 80%). Gía trị của m là bao nhiêu?
Câu 4. Tính khối lượng dung dịch HNO3 63% cần dùng để sản xuất 1 tấn xenlulozo trinitrat, biết sự hao hụt trong quá trình sản xuất là 12%.
Câu 5. Một loại mỡ chứa 50% olein, 30% panmitin và 20% stearin. Tính khối lược xà phòn 72% điều chế được từ 100kg loại mỡ trên.
Câu 6. Đốt cháy hoàn toàn 0,08 mol hỗn hợp 2 ancol bậc 1, sau phản ứng thu được 6,16 gam CO2. Nếu oxi hoá 0,08 mol hỗn hợp 2 ancol trên bằng oxi, xt Cu, đun nóng(H=100%). Sau đó cho sản phẩm tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư, thu được m gam Ag. Gía trị của m là:
A. 34,56g B.17,28<m<34,56 C. 17,28g D.21,6g<m<34,56

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
C

cloudy_smile

ui..anh chị nào biết làm vào giúp e với..^^..em cảm ơn trước ạ
 
Top Bottom