tong hop hoa huu co

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hiddat hoá 3,36 lít C2H2(đktc) có mặt xúc tác Hg 2+ (80 độ C) thu được hỗn hợp A (H=60%)...cho hỗn hợp sản phẩm A tác dụng với dung dịch Ag2O/NH3 dư trong dung dịch NH3 thu được m gam chất rắn giá trị m là
A_19,44 (B)_33,84 C_14,4 D_48,24 ............. dáp an B

2, đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X chứa hai ankin có tỉ lệ mol (1:3) sau phản ứng thu được 11,2 lít CO2 (đktc) và 5,4 gam H2O mặt khác cho hỗn hợp X tacs dụng AgNO3 dư trong dung dịch NH3 thu được 36 gam kết tủa tên gọi hai ankin
A_propin và butin ( B)_etin và _but-2-in C_etin và butin D_etin và propin .........dáp an B
 
D

ducdao_pvt

1, hiddat hoá 3,36 lít C2H2(đktc) có mặt xúc tác Hg 2+ (80 độ C) thu được hỗn hợp A (H=60%)...cho hỗn hợp sản phẩm A tác dụng với dung dịch Ag2O/NH3 dư trong dung dịch NH3 thu được m gam chất rắn giá trị m là
A_19,44 (B)_33,84 C_14,4 D_48,24 ............. dáp an B


C2H2 + H2O \Rightarrow CH3CHO
0,09_________0,09
nC2H2 dư = 0,06
C2H2 \Rightarrow 2AgC
CH3CHO \Rightarrow 2Ag
\Rightarrow m = 33,84

2, đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X chứa hai ankin có tỉ lệ mol (1:3) sau phản ứng thu được 11,2 lít CO2 (đktc) và 5,4 gam H2O mặt khác cho hỗn hợp X tacs dụng AgNO3 dư trong dung dịch NH3 thu được 36 gam kết tủa tên gọi hai ankin
A_propin và butin ( B)_etin và _but-2-in C_etin và butin D_etin và propin .........dáp an B
nCO2 = 0,5 ; nH2O = 0,3 \Rightarrow nX = 0,2
\Rightarrow [TEX]C_{tb}[/TEX] = 0,5/(0,5- 0,3) = 2,5
\Rightarrow Có C2H2 \Rightarrow 2AgC
 
Top Bottom