Tổng hợp hóa hữu cơ

P

phuong_252

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp t giải chi tiết nhé ! Th n

1 cho canxi cacbua phản ứng với nước rồi dẫn khí sinh ra sục qua dd gồm H2SO4, HgSO4, H2o ở 80oC thì thu được hh A gồm 2 chất khí. Cho 2.02 g A pư vs dd AgNO3/NH3 dư thu được 11,04 g cr B. Hiệu suất pư tạo hh A trên là
A 20% B 80 C60 D 70
2 để đốt cháy hoàn toàn 4,45 g hợp chất A cần dùng vừa hết 4,2 l O2 (đkc). Sau pư gồm có 0,175g H2O và 3,92 l hh khí gồm CO2, N2 (đkc). CTĐGN của A là?
3 hiđrô cacbon mạch hở có CTTQ là CnH2n+2-2a, trong đó a là số lk pi, số lk xichma la?
 
G

gororo

1 cho canxi cacbua phản ứng với nước rồi dẫn khí sinh ra sục qua dd gồm H2SO4, HgSO4, H2o ở 80oC thì thu được hh A gồm 2 chất khí. Cho 2.02 g A pư vs dd AgNO3/NH3 dư thu được 11,04 g cr B. Hiệu suất pư tạo hh A trên là
A 20% B 80 C60 D 70

CaC2=> C2H2=>CH3CHO
=>A: C2H2 và CH3CHO
C2H2=>Ag2C2
a mol........a
CH3CHO=>2Ag
b mol............2b
Có: 26a + 44b=2,02
240a + 216b=11,04
=>a=0,01; b=0,04
=>H=0,04/0,05 .100=80%

2 để đốt cháy hoàn toàn 4,45 g hợp chất A cần dùng vừa hết 4,2 l O2 (đkc). Sau pư gồm có 0,175g H2O và 3,92 l hh khí gồm CO2, N2 (đkc). CTĐGN của A là?
Bài này nH2O hơi lẻ, bạn xem lại đề nhé!

3 hiđrô cacbon mạch hở có CTTQ là CnH2n+2-2a, trong đó a là số lk pi, số lk xichma la?
số lk xichma=2n+2-2a
..............................................................................
 
Top Bottom