Toán 9 Tổng hợp hình học

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB và tia Bx vuông góc với BA. M thuộc Bx sao cho AB = BM. Gọi C là trung
điểm AB. Trên tia CB lấy điểm D sao cho CD = CM.
a) Chứng minh rằng [tex]BM^2=AD.BD[/tex].
b) Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa điểm M, dựng điểm E sao cho AE = AD và BE = BM. Trên đoạn AE lấy điểm F sao cho EF = BD. Chứng minh rằng tam giác ABE và tam giác BFE đồng dạng.
c) Tính các góc của tam giác ABE.
 

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
20
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
Trên CB sao lại lấy D để CD=CM được cậu?
Cho đoạn thẳng AB và tia Bx vuông góc với BA. M thuộc Bx sao cho AB = BM. Gọi C là trung
điểm AB. Trên tia CB lấy điểm D sao cho CD = CM.
a) Chứng minh rằng [tex]BM^2=AD.BD[/tex].
b) Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa điểm M, dựng điểm E sao cho AE = AD và BE = BM. Trên đoạn AE lấy điểm F sao cho EF = BD. Chứng minh rằng tam giác ABE và tam giác BFE đồng dạng.
c) Tính các góc của tam giác ABE.
 
Top Bottom