Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB. Gọi d và d' là các tiếp tuyến tại A và B. Lấy C bất kí thuộc d, đường thẳng vuống góc với OC tại O cắt d' tại D. AD cắt BC tại N.
a) Chứng minh CD là tiếp tuyến của (O) tại tiếp điểm M.
b) Tìm vị trí của C trên d sao cho (AC+BD) nhỏ nhất
c) Biết AB = 4a, tính AC.BD và [tex]\frac{1}{OC^{2}}+\frac{1}{OD^{2}}[/tex] theo a
d) Chứng minh MN vuông góc với AB và N là trung điểm của MH với H là giao điểm của MN và AB
a) Chứng minh CD là tiếp tuyến của (O) tại tiếp điểm M.
b) Tìm vị trí của C trên d sao cho (AC+BD) nhỏ nhất
c) Biết AB = 4a, tính AC.BD và [tex]\frac{1}{OC^{2}}+\frac{1}{OD^{2}}[/tex] theo a
d) Chứng minh MN vuông góc với AB và N là trung điểm của MH với H là giao điểm của MN và AB