Toán 7 Tổng hợp hình học

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho tam giác DEF cân tại D. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của DF và DE.
a.C/m EM=FN và góc DEM= góc DFN.
b. Gịọi giao điểm của EM và FN là K. C/m KE=KF
c. c/m d,k,h thẳng hàng
giúp em vx mai em nộp rồi
a) Vì tam giác DEF cân tại D => DE = DF (đ/n tam giác cân)
Có M là TĐ của DF => DM = 1/2 DF
Có N là TĐ của DE => DN = 1/2 DE
=> DM = DN
c/m: tam giác DEM = tam giác DFN (c.g.c)
=> EM = FN ( cạnh tương ứng )
góc DEM = góc DFN ( 2 góc tương ứng)

b) Có góc DEM + góc KEF = góc DEF
góc DFN + góc KFE = góc DFE
mà góc DEF = góc DFE ( vì tam giác DEF cân tại D)
=> góc KEF = góc KFE
=> tam giác KEF cân tại K ( đ/l tam giác cân)
=> KE = KF ( đ/n tam giác cân)
c) H ở đâu ra vậy?
 
  • Like
Reactions: tuyết 2k6

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
a) Vì tam giác DEF cân tại D => DE = DF (đ/n tam giác cân)
Có M là TĐ của DF => DM = 1/2 DF
Có N là TĐ của DE => DN = 1/2 DE
=> DM = DN
c/m: tam giác DEM = tam giác DFN (c.g.c)
=> EM = FN ( cạnh tương ứng )
góc DEM = góc DFN ( 2 góc tương ứng)

b) Có góc DEM + góc KEF = góc DEF
góc DFN + góc KFE = góc DFE
mà góc DEF = góc DFE ( vì tam giác DEF cân tại D)
=> góc KEF = góc KFE
=> tam giác KEF cân tại K ( đ/l tam giác cân)
=> KE = KF ( đ/n tam giác cân)
c) H ở đâu ra vậy?
tớ chép thiêu đầu bài là
Cho tam giác DEF cân tại D. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của DF và DE. .kẻ hd vuôn góc vsef tại h
a.C/m EM=FN và góc DEM= góc DFN.
b. Gịọi giao điểm của EM và FN là K. C/m KE=KF
c. c/m d,k,h thẳng hàng
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
tớ chép thiêu đầu bài là
Cho tam giác DEF cân tại D. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của DF và DE. .kẻ hd vuôn góc vsef tại h
a.C/m EM=FN và góc DEM= góc DFN.
b. Gịọi giao điểm của EM và FN là K. C/m KE=KF
c. c/m d,k,h thẳng hàng
c, ta có: KE=KF(cmt)
=> K thuộc trung trực của EF 1
lai có DE=DF=> D thuộc tt của EF 2
mà t/g DFE cân tịa D, HD là đg cao => HD là tt của EF 3
từ 1 2 3 suy ra đpcm
 
Top Bottom