Vật lí 12 Tổng hợp hai dao động

Lê Quỳnh Phương

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
229
135
86
Vĩnh Phúc
NVX High School
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 188171
Thế này đã rõ đề chưa ạ? Mong bạn giúp mình!!!
Đầu tiên ta sẽ vt dc pt dao động của [tex]x_{12},x_{23}[/tex]
Bạn nhìn cái điểm cắt đầu tiên ấy, lúc đó [tex]x_{23}[/tex] ở biên âm còn [tex]x_{12} = -\frac{A_{12}}{2}[/tex]=> [tex]x_{23}[/tex] nhanh pha hơn [tex]x_{12}[/tex] là [tex]\frac{\pi}3{}[/tex]

Ta có 3 pt sau: [tex]x_{23}=x_2+x_3=4cos(\omega t+\frac{\pi}{2})\\ x_{12}=x_1+x_2=8cos(\omega t+\frac{\pi}{6})\\ x_1=-1.5x_3[/tex](cái này thì cần đọc đề kĩ sẽ thấy)
=>[tex]x_{12}=-1.5x_3+x_2\\ x_{23}=x_2+x_3\\ x_2=\frac{1.5x_{23}+x_{12}}{2,5}[/tex]
đến đây bạn dùng chứng năng tổng hợp của máy tính là tìm dc A2 nhé
Tham khảo thêm tài liệu tại Thiên Đường kiến thức
 
Top Bottom