L
levanhai52
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Điên áp giữa 2 cực của máy phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để công suất hao phí giảm 100 lần với điều kiện công suất truyền đến tải tiêu thu không đổi và khi chưa tăng thi độ giảm điện áp trên đường dây bằng 15% điện giữa hai cực máy phát. Coi cường độ dòng điện luôn cùng pha với điện áp.
Câu trả lời của bạn:
A. 9,515 lần.
B. 10 lần.
C. 8,515 lần.
D. 10,515 lần.
Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 19 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB = acos(20πt). Tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 40 cm/s. Gọi M là điểm ở mặt chất lỏng gần A nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động với biên độ cực đại và cùng pha với nguồn A. Khoảng cách AM là
Câu trả lời của bạn:
A. 4 cm.
B. 5 cm.
C. cm.
D. 2 cm.
Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1 = 1,75 s và t2 = 2,5 s, tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 16 cm/s. Toạ độ chất điểm tại thời điểm t = 0 là
Câu trả lời của bạn:
A. 0 cm.
B. 4 cm.
C. -3 cm.
D. 1 cm.
Một trạm phát điện xoay chiều có công suất không đổi, truyền điện đi xa với điện áp hai đầu dây tại nơi truyền đi là 200 kV thì tổn hao điện năng là 30%. Nếu tăng điện áp truyền tải lên 500 kV thì tổn hao điện năng là
Câu trả lời của bạn:
A. 12%.
B. 24%.
C. 75%.
D. 4,8%
Một dòng các nơtron có động năng 0,0327 eV. Biết khối lượng của các nơtron là 1,675.10–27 kg. Nếu chu kì bán rã của nơtron là 646 s thì đến khi chúng đi được hết quãng đường 10 m, tỉ phần các nơtron bị phân rã là
Câu trả lời của bạn:
A. 4,29.10–6 %.
B. 10–5 %.
C. 4,29.10–4 %.
D. 10–7 %.
A. 80 V.
B. 50 V.
C. 100 V.
D. 60 V.
Cho một đoạn mạch RLC không phân nhánh, cuộn dây thuần cảm, độ tự cảm của cuộn dây có thể thay đổi được. Khi thay đổi giá trị của L thì thấy khi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở cực đại thì điện áp này gấp đôi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây. Khi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây cực đại thì điện áp này so với điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở gấp
Câu trả lời của bạn:
A. 2,5 lần.
B. 2 lần.
C. lần.
D. 1,5 lần.
Đặt một nguồn điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng U và tần số f vào hai đầu của đoạn mạch gồm R, L, C mắc nối tiếp, trong đó cuộn dây lí tưởng. Nối hai đầu tụ điện với một ampe kế lí tưởng thì dòng điện tức thời chạy qua ampe kế chậm pha một góc π/6 rad so với hiệu điện thế tức thời giữa hai đầu đoạn mạch. Nếu thay ampe kế bằng một vôn kế lí tưởng thì thấy nó chỉ 167,3 V, đồng thời hiệu điện thế giữa hai đầu vôn kế chậm pha một góc π/4 rad so với hiệu điện thế tức thời giữa hai đầu đoạn mạch. Hiệu điện thế hiệu dụng của hai đầu đoạn mạch là
Câu trả lời của bạn:
A. 150 V.
B. 100 V.
C. 125 V.
D. 175 V.
Một vật dao động điều hòa với biên độ 6 cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong một giây là 18 cm. Biết thời điểm đầu của quãng đường này vật đi theo chiều dương, thời điểm kết thúc quãng đường đó thì vật có li độ
Câu trả lời của bạn:
A. 3 cm.
B. -3 cm.
C. cm.
D. 6 cm
Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox. Tốc độ trung bình của chất điểm tương ứng với khoảng thời gian thế năng không vượt quá ba lần động năng trong một nửa chu kỳ là cm/s. Tốc độ cực đại của dao động là
Câu trả lời của bạn:
A. 200 cm/s.
B. 2π m/s.
C. 4π m/s.
D. 400 cm/s.
Một electron chuyển động với vận tốc v = 0,6c có động năng là bao nhiêu? Biết khối lượng nghỉ của electron là me = 9,1.10–31 kg và tốc độ ánh sáng trong chân không là c = 3.108 m/s.
Câu trả lời của bạn:
A. 5,46.10–14 J.
B. 2,05.10–14 J.
C. 2,95.10–14 J.
D. 1,02.10–13 J.
Câu trả lời của bạn:
A. 9,515 lần.
B. 10 lần.
C. 8,515 lần.
D. 10,515 lần.
Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 19 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình là uA = uB = acos(20πt). Tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 40 cm/s. Gọi M là điểm ở mặt chất lỏng gần A nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động với biên độ cực đại và cùng pha với nguồn A. Khoảng cách AM là
Câu trả lời của bạn:
A. 4 cm.
B. 5 cm.
C. cm.
D. 2 cm.
Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1 = 1,75 s và t2 = 2,5 s, tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 16 cm/s. Toạ độ chất điểm tại thời điểm t = 0 là
Câu trả lời của bạn:
A. 0 cm.
B. 4 cm.
C. -3 cm.
D. 1 cm.
Một trạm phát điện xoay chiều có công suất không đổi, truyền điện đi xa với điện áp hai đầu dây tại nơi truyền đi là 200 kV thì tổn hao điện năng là 30%. Nếu tăng điện áp truyền tải lên 500 kV thì tổn hao điện năng là
Câu trả lời của bạn:
A. 12%.
B. 24%.
C. 75%.
D. 4,8%
Một dòng các nơtron có động năng 0,0327 eV. Biết khối lượng của các nơtron là 1,675.10–27 kg. Nếu chu kì bán rã của nơtron là 646 s thì đến khi chúng đi được hết quãng đường 10 m, tỉ phần các nơtron bị phân rã là
Câu trả lời của bạn:
A. 4,29.10–6 %.
B. 10–5 %.
C. 4,29.10–4 %.
D. 10–7 %.
A. 80 V.
B. 50 V.
C. 100 V.
D. 60 V.
Cho một đoạn mạch RLC không phân nhánh, cuộn dây thuần cảm, độ tự cảm của cuộn dây có thể thay đổi được. Khi thay đổi giá trị của L thì thấy khi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở cực đại thì điện áp này gấp đôi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây. Khi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây cực đại thì điện áp này so với điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở gấp
Câu trả lời của bạn:
A. 2,5 lần.
B. 2 lần.
C. lần.
D. 1,5 lần.
Đặt một nguồn điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng U và tần số f vào hai đầu của đoạn mạch gồm R, L, C mắc nối tiếp, trong đó cuộn dây lí tưởng. Nối hai đầu tụ điện với một ampe kế lí tưởng thì dòng điện tức thời chạy qua ampe kế chậm pha một góc π/6 rad so với hiệu điện thế tức thời giữa hai đầu đoạn mạch. Nếu thay ampe kế bằng một vôn kế lí tưởng thì thấy nó chỉ 167,3 V, đồng thời hiệu điện thế giữa hai đầu vôn kế chậm pha một góc π/4 rad so với hiệu điện thế tức thời giữa hai đầu đoạn mạch. Hiệu điện thế hiệu dụng của hai đầu đoạn mạch là
Câu trả lời của bạn:
A. 150 V.
B. 100 V.
C. 125 V.
D. 175 V.
Một vật dao động điều hòa với biên độ 6 cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong một giây là 18 cm. Biết thời điểm đầu của quãng đường này vật đi theo chiều dương, thời điểm kết thúc quãng đường đó thì vật có li độ
Câu trả lời của bạn:
A. 3 cm.
B. -3 cm.
C. cm.
D. 6 cm
Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox. Tốc độ trung bình của chất điểm tương ứng với khoảng thời gian thế năng không vượt quá ba lần động năng trong một nửa chu kỳ là cm/s. Tốc độ cực đại của dao động là
Câu trả lời của bạn:
A. 200 cm/s.
B. 2π m/s.
C. 4π m/s.
D. 400 cm/s.
Một electron chuyển động với vận tốc v = 0,6c có động năng là bao nhiêu? Biết khối lượng nghỉ của electron là me = 9,1.10–31 kg và tốc độ ánh sáng trong chân không là c = 3.108 m/s.
Câu trả lời của bạn:
A. 5,46.10–14 J.
B. 2,05.10–14 J.
C. 2,95.10–14 J.
D. 1,02.10–13 J.